Tìm kiếm

Vị Xuyên xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nhằm đảm bảo trật tự ATGT

Cập nhật 11/05/2019

Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, kết cấu hạ tầng giao thông tại một số tuyến đường liên xã trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã xuống cấp, ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu đi lại của nhân dân và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời là nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông. Vì vậy, những năm qua, huyện đã tranh thủ sự hỗ trợ đầu tư của Nhà nước, chủ động dành nguồn lực ngân sách địa phương, lồng ghép các chương trình dự án, huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân để xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Một số tuyến đường liên xã của huyện Vị Xuyên hiện nay đang được đầu tư xây dựng
Một trong những công trình được ưu tiên dành nguồn lực đầu tư đó là tuyến đường từ tổ 14 thị trấn Vị Xuyên đi cầu 21 vào các xã Ngọc Linh, Linh Hồ, Minh Ngọc, Bạch Ngọc với chiều dài hơn 2 km trước đây đi lại hết sức khó khăn, theo người dân phản ánh thì cứ vào những ngày mưa thì lầy lội, ngày nắng thì bụi bặm, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân sống trong khu vực cũng việc tham gia giao thông của người dân mỗi khi đi qua đoạn đường này.
Hiện nay, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, các phương tiện tham gia giao thông qua đây được thuận lợi, tuyến đường này đang được đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng hệ thống cống rãnh, vỉa hè, đồng thời san gạt mặt bằng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc dải mặt đường.
Cùng với đó, một số tuyến đường liên xã khác hiện nay đang được đầu tư xây dựng và được đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình với mục tiêu cao nhất đó là sớm đưa công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.
Để đạt được mục tiêu phát triển xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, ngoài yếu tố nguồn lực nhà nước đầu tư, việc huy động nội lực trong nhân dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” là rất quan trọng góp phần phát triển hạ tầng giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Vị Xuyên./.
Ngọc Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/