Tìm kiếm

Bắc Mê: Tăng cường các giải pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Cập nhật 11/05/2019

Trong những ngày vừa qua, một số xã của tỉnh Cao Bằng giáp ranh với huyện Mèo Vạc và huyện Bắc Mê của tỉnh Hà Giang đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi, vì vậy huyện Bắc Mê đã tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn và sẵn sàng ứng phó kịp thời với khả năng xâm nhiễm dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn.


 Phun khử trùng các phương tiện giao thông vào địa bàn
Huyện Bắc Mê có tổng số 11 thôn của 5 xã, thị trấn giáp ranh với tỉnh Cao Bằng. Đây đều là những thôn có nhiều đường mòn thông sang các địa phương của tỉnh Cao Bằng và có địa hình rất phức tạp. Chính vì vậy, UBND huyện Bắc Mê xác định công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi là nhiệm vụ cấp bách, huy động sự vào cuộc của cả cộng đồng. Hai chốt kiểm dịch tạm thời tại thôn Nà Vuồng, xã Yên Phong và thôn Pom Cút, xã Đường Âm giáp ranh với tỉnh Cao Bằng và tỉnh Tuyên Quang đã được kiện toàn lại để thực hiện tốt nhiệm vụ trực chốt, kiểm tra, kiểm soát, phun khử trùng các phương tiện giao thông vào địa bàn.

Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh
Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Mê đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các thôn, các ngành liên quan phối hợp trong việc ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm dịch tả lợn Châu Phi vào địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện vệ sinh tiêu độc, khử trùng tại các hộ chăn nuôi, hộ giết mổ lợn và chợ buôn bán gia súc. Đến nay, hầu hết các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Bắc Mê đều nhận thức được tình hình dịch bệnh tả lợn Châu Phi và chủ động phòng chống.
Ông Ấu Quốc Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê cho biết: Nhằm giảm tối đa nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn, huyện Bắc Mê đã huy động cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở cùng vào cuộc. Chủ động các phương án về nhân lực, kinh phí, phương tiện để phòng chống dịch. Đặc biệt là phương án khi dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh
Hiện toàn huyện Bắc Mê có gần 35 nghìn con lợn, số lợn này đang phát triển tốt và mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ chăn nuôi. Chính vì vậy, việc tăng cường các giải pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của chính quyền địa phương, nhằm bảo vệ đàn lợn và hạn chế thấp nhất thiện hại cho người chăn nuôi./.
Thế Biên- Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/