Tìm kiếm

Bắc Quang: Hiệu quả ứng dụng phần mềm quản lý y tế xã, phường

Cập nhật 12/05/2019

Phần mềm quản lý Y tế xã, phường liên thông được ngành Y tế huyện Bắc Quang triển khai từ tháng 1 năm 2016. Qua ứng dụng thực tiễn, phần mềm này đã và đang góp phần cải cách thủ tục hành chính, giúp các cơ sở y tế trên địa bàn có dữ liệu theo dõi quá trình khám bệnh và tiền sử người bệnh một cách hệ thống, từng bước đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ y tế ở địa phương.


Việc ứng dụng phần mềm giúp các cơ sở y tế có dữ liệu theo dõi quá trình khám bệnh
Trước đây, việc ghi chép sổ sách, quản lý bệnh án nội trú hay các biểu mẫu báo cáo của Trạm Y tế thị trấn Vĩnh Tuy huyện Bắc Quang phải thực hiện mất nhiều thời gian và công sức. Từ khi ứng dụng phần mềm quản lý Y tế xã, phường liên thông, công tác khám chữa bệnh và theo dõi tình hình tiền sử bệnh của đơn vị được thuận lợi, kịp thời, chính xác và tiết kiệm hơn về thời gian, đảm bảo tính hệ thống và khoa học.

Việc ứng dụng CNTT đã giúp cho các cơ sở y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Bắc Quang từ tháng 1/2016, phần mềm quản lý Y tế xã, phường liên thông kết nối qua mạng Internet, được cấp tài khoản để truy cập sử dụng, dữ liệu đã giúp công tác quản lý, kiểm tra tình hình khám chữa bệnh được thuận tiện hơn Đồng thời, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, thống kê chi phí khám chữa bệnh, thanh quyết toán BHYT và tình hình chuyển tuyến được thuận lợi hạn chế tối đa sai sót.
Có thể thấy, việc ứng dụng phần mềm vào công tác quản lý khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và ở huyện Bắc Quang nói riêng giúp làm thay đổi nhận thức ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác KCB. Đồng thời góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; giúp các cơ sở y tế có dữ liệu theo dõi quá trình khám bệnh và tiền sử người bệnh một cách hệ thống, các thông tin về người bệnh một cách chính xác; giúp cho việc quản lý theo dõi và kiểm tra đến từng đơn vị trạm Y tế .
Mặc dù còn đó những khó khăn, phần mềm chỉ thực hiện được khi có mạng internet, các thiết bị như đường truyền mạng internet, máy tính, máy in ở tuyến cơ sở còn thiếu; cán bộ phụ trách CNTT tại các đơn vị còn yếu; việc cung cấp dữ liệu đầu vào còn chưa có sự thống nhất…Tuy nhiên, việc ứng dụng CNTT đã giúp cho các cơ sở y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chuẩn hóa thông tin dữ liệu y tế. Đồng thời cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng yêu cầu quản lý và thực hiện chuyên môn trong giai đoạn hiện nay./.
Văn Hương- Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/