Tìm kiếm

Trường THPT Mèo Vạc ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Cập nhật 12/05/2019

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đang đến gần. Cùng với việc ổn định tâm lý cho học sinh, nắm chắc thông tin về kỳ thi, hiện nay trường THPT huyện Mèo Vạc đang tích cực tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập để các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi năm nay.


Các em học sinh trường THPT Mèo Vạc tập trung ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia
Năm nay, Trường THPT Mèo Vạc có 192 em học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó cả 192 học sinh đăng ký thi lấy kết quả công nhận tốt nghiệp và chỉ có 68 em đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Xác định được tầm quan trọng của công tác ôn thi THPT quốc gia, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai kế hoạch ôn thi theo lộ trình cụ thể, xuyên suốt cả năm học. Nhà trường đã lên kế hoạch và tổ chức ôn tập cho học sinh theo hướng học đến đâu ôn tập kiến thức đến đó nhằm nâng cao chất lượng học của các em ngay trong năm học. Nội dung ôn tập bám sát kiến thức, kỹ năng cơ bản nằm trong chuẩn kiến thức chương trình lớp 12, ôn tập theo từng chủ đề, rèn luyện kỹ năng làm bài tập, kỹ năng trả lời nhanh các bài trắc nghiệm. Đồng thời, nhà trường đặc biệt quan tâm đến vấn đề định hướng cho học sinh lựa chọn môn thi, tiến hành phân loại học sinh để có phương pháp dạy học hiệu quả hơn.
 Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có sự điều chỉnh về cách tính điểm. Theo đó, điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia, cộng 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Như vậy, so với cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm trước, năm nay tỷ lệ điểm thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT cao hơn, đòi hỏi thí sinh phải đầu tư nhiều hơn cho việc làm các bài thi. Đối với những học sinh có học lực khá, giỏi thì việc điều chỉnh tỷ lệ điểm xét tốt nghiệp không ảnh hưởng nhiều nhưng với những học sinh có học lực trung bình hoặc yếu thì lại tỏ ra khá lo lắng. Chính vì vậy, để các em học sinh đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới đòi hỏi đội ngũ giáo viên của các nhà trường phải tích cực, chủ động thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, dành thời gian nhiều hơn để nghiên cứu, đầu tư công sức soạn thảo giáo án và các bài giảng, giúp cho học sinh làm bài tự tin, đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, các em học sinh cần phải chủ động tìm tòi học hỏi, rèn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm, nhất là đối với tổ hợp môn các em lựa chọn xét tuyển đại học, cao đẳng; chuẩn bị kiến thức, tâm thế tốt nhất cho kỳ thi. 
Với sự chủ động, sáng tạo, nỗ lực của thầy và trò các nhà trường, hy vọng rằng các em học sinh trường THPT Mèo Vạc sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tâm lý tự tin, vững vàng và đạt kết quả cao nhất./.
Minh Đức( Huyện Mèo Vạc)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/