Tìm kiếm

Hà Giang: Đảm bảo giao thông mùa mưa lũ năm 2019

Cập nhật 13/05/2019

Là tỉnh miền núi nên các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Hà Giang thường có độ dốc lớn, địa chất nhiều đoạn tuyến không ổn định, mùa mưa lũ thường bị sạt lở, tắc đường. Trước mùa mưa lũ năm nay, Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có nhiều giải pháp chỉ đạo, đôn đốc các địa phương tăng cường công tác ứng phó, đảm bảo giao thông thông suốt.


Các tuyến đường đang được nâng cấp, sửa chữa đảm bảo giao thông mùa mưa lũ 2019
Tuyến đường Ngọc Linh – đi các xã Minh Ngọc, Bạch Ngọc là một trong những tuyến đường liên xã quan trọng của huyện Vị Xuyên, đang được tu sửa nâng cấp. Có mặt tại công trường đoạn km 1+800 Ngọc Linh – Linh Hồ khi các công nhân của Công ty TNHH Phú Thái thi công. Theo chia sẻ của chỉ huy công trường, để thi công nâng cấp tu sửa tuyến đường này, công ty đã huy động máy móc, nhân lực để thi công đảm bảo yêu cầu tiến độ của chủ đầu tư giao.
Cũng giống như tuyến đường Ngọc Linh đi các xã Minh Ngọc, Bạch Ngọc, tuyến đường Thuận Hòa huyện Vị Xuyên đi xã Thái An huyện Quản Bạ cũng đang được các nhà thầu gấp rút thi công. Đảm nhận thi công 14 km tại đường Thuận Hòa đi Thái An, Công ty TNHH Huy Hoàn đã hoàn thiện xong phần rải nền đường và các hạng mục kè, cống ngầm để đảm bảo thông tuyến trước mùa mưa lũ năm nay.
Mạng lưới đường bộ toàn tỉnh Hà Giang hiện có tổng chiều dài đường bộ là hơn 8.277 km. Đến nay 100% số xã, phường, thị trấn có đường ô tô đến trung tâm. Nhiều tuyến đường như quốc lộ 4C từ thành phố Hà Giang đến Cao nguyên đá Đồng Văn; quốc lộ 34 từ thành phố Hà Giang đến huyện Bắc Mê và đi tỉnh Cao Bằng; quốc lộ 279 đoạn Việt Vinh Hà Giang - Nghĩa Đô tỉnh Yên Bái đã được nâng cấp, sửa chữa để đảm bảo giao thông thông suốt trong mùa lũ năm 2019 này. Nhiều địa phương trong tỉnh đã chủ động ứng phó và thương xuyên đảm bảo công tác ứng trực 24/24h trong mùa mưa lũ để xử lý kịp thời những tình huống xảy ra.
Có thể thấy, công tác đảm bảo giao thông mùa mưa lũ luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm nhằm đảm an toàn cho người dân và phương tiện lưu thông mỗi mùa mưa lũ. Do vậy, để phòng chống giảm nhẹ thiên tai và những thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với hạ tầng giao thông, rất cần các địa phương chủ động trong công tác phòng chống và xử lý ứng cứu kịp thời các sự cố khi mùa bão lũ đang cận kề.
Trường Giang - Ngọc Hải

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/