Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về kỳ thi THPT Quốc Gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2019

Cập nhật 14/05/2019

Sáng 14/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố về Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia năm 2019 chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Hà Giang, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia của tỉnh.


Điểm cầu tỉnh Hà Giang
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. Theo thống kê, cả nước có 887.143 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó, 234.008 hồ sơ đăng ký dự thi chỉ xét công nhận tốt nghiệp; có trên 2,5 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Bộ Giáo dục và đào tạo, BCĐ thi THPT quốc gia đã ban hành Quy chế thi và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn BCĐ thi các tỉnh, thành phố; hoàn thiện phần mềm quản lý thi và tuyển sinh; nâng cấp phần mềm chấm thi trắc nghiệm, khắc phục những hạn chế, bất cập; tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi và sử dụng các phần mềm quản lý thi, tuyển sinh cho các địa phương…Tại tỉnh Hà Giang, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có 5.180 hồ sơ đăng ký dự thi. Toàn tỉnh có 20 điểm thi, 224 phòng thi và đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi. UBND tỉnh và BCĐ thi cấp tỉnh đã tổ chức các cuộc họp về công tác chuẩn bị kỳ thi; cấp kinh phí cho các địa phương chuẩn bị điều kiện tốt nhất về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực phục vụ kỳ thi.
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung đưa ra nhiều giải pháp đảm bảo kỳ thi diễn ra thành công như: BCĐ thi các tỉnh cần phân công nhiệm vụ rõ ràng đến từng thành viên; chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất, nhân lực cho kỳ thi; không để thí sinh vì lý do khách quan không đến được điểm thi; tổ chức cho học sinh ôn tập, chuẩn bị tốt kiến thức; xóa bỏ tâm lý thành tích để kỳ thi diễn ra khách quan, giảm áp lực cho nhà trường, phụ huynh và học sinh; tăng cường công tác truyền thông về kỳ thi.
Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ yêu cầu công tác chuẩn bị kỳ thi cơ bản hoàn tất nhưng rút kinh nghiệm từ kỳ thi năm 2018, tuyệt đối không được chủ quan từ khâu nhỏ nhất; tiếp tục tổ chức tập huấn và thanh tra, kiểm tra kỹ các quy trình chuẩn bị cho kỳ thi; rà soát lại các công việc còn dang dở và hoàn thành sớm trước khi kỳ thi diễn ra. BCĐ thi các tỉnh, thành phố cần phát huy vài trò, trách nhiệm và có các phương án để tổ chức tốt kỳ thi, hạn chế thấp nhất các sai sót; tăng cường truyền thông, tư vấn tâm lý cho học sinh… đảm bảo kỳ thi diễn ra theo đúng mục tiêu giảm áp lực, công bằng, khách quan, nghiêm túc./.
Hải Hà
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/