Tìm kiếm

Những vấn đề phát sinh trong thực hiện dự án thoát nước tại TP Ha Giang

Cập nhật 14/05/2019

Được sự hỗ trợ của Chính phủ Đan Mạch cộng với sự quan tâm của Chính phủ và các bộ, ngành TW, cuối năm 2018, thành phố Hà Giang đã chính thức triển khai dự án thoát nước và xử lý nước thải. Đến nay cơ bản các hạng mục của dự án đảm bảo tiến độ đề ra. Tuy nhiên, trong thực tế triển khai dự án cũng xuất hiện những vấn đề cần được chủ đầu tư quan tâm; đặc biệt là công tác tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về dự án.

Tuyến phố Hoàng Hoa Thám thuộc địa bàn tổ 1 phường Trần Phú, thành phố Hà Giang đang được thi công hệ thống rãnh thoát nước thuộc dự án thoát nước và xử lý nước thải do UBND thành phố Hà Giang làm chủ đầu tư. Dự kiến khi hoàn thành, hệ thống rãnh thoát nước trên sẽ thu gom toàn bộ nước thải của các hộ dân dọc 2 bên tuyến phố về nhà máy xử lý. Tuy nhiên theo một số hộ dân sinh sống tại đây nhận định mục tiêu trên sẽ khó thực hiện bởi hiện nay quá nửa số hộ dân đã lắp đặt hệ thống thoát nước thải ra tuyến kênh mương phía sau tuyến phố. Do đó sẽ rất khó khăn cho các hộ dân nếu như thực hiện cải tạo lại công trình thoát nước để thu gom nước thải về phía trước.

Cần tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu về dự án thoát nước
Dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố Hà Giang là dự án lớn của tỉnh được triển khai với tổng mức đầu từ gần 225 tỷ đồng, trong đó vốn vay ODA và vốn tài trợ không hoàn lại của Chính phủ Đan Mạch là hơn 190 tỷ đồng. Số còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam. Dự án bao gồm các hạng mục chính là: Xây dựng, lắp đặt 7.500 m đường ống thu gom nước thải; xây dựng 1.500 điểm đấu nối từ hệ thống thoát nước thải của hộ gia đình vào hệ thống thu gom; xây dựng ba trạm bơm nước và Trạm xử lý nước thải với công suất 3.000 mét khối 1 ngày đêm. Trong giai đoạn này, thành phố sẽ tập trung triển khai tại 2 phường Trần Phú, Minh Khai trước. Do dự án triển khai sau khi dân cư đã ổn định cộng với điều kiện địa hình khác biệt, do vậy việc thu gom nước thải sẽ gặp nhiều khó khăn.
Dự kiến, sau 30 tháng xây dựng, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành. Tuy nhiên trong quá trình triển khai cũng đã xuất hiện một số vướng mắc cần được chủ đầu tư quan tâm gắn với đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tranh thủ sự đồng thuận của nhân dân. Trong thực tế, thành phố Hà Giang chưa từng được đầu tư hệ thống thu gom, xử lý nước thải đúng quy cách. Đồng thời theo các quy định của pháp luật việc xử lý, thu gom nước thải là quy định bắt buộc nhằm bảo vệ cảnh quan, môi trường, sức khỏe của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.
Hoàng Ngọc - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/