Tìm kiếm

Mèo Vạc: Các trường mầm non chủ động phòng chống dịch bệnh mùa hè

Cập nhật 14/05/2019

Trước tình trạng gia tăng các bệnh dễ lây nhiễm trong thời gian chuyển sang mùa hè đặc biệt ở trẻ nhỏ. Các trường Mầm non trên địa bàn huyện Mèo Vạc đang tích cực chủ động tuyên truyền chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh quan tâm phòng chống dịch bệnh. Với mục tiêu là không để xảy ra dịch bệnh trong nhà trường


Việc giữ gìn vệ sinh cho học sinh luôn được các giáo viên thực hiện nghiêm túc
Với 366 học sinh là con em dân tộc địa phương đang trực tiếp theo học, năm học 2018-2019 Trường Mầm non Sủng Trà luôn xác định trong môi trường lớp học, khi có một em bị nhiễm bệnh đường hô hấp, hoặc ho, cúm.... sẽ rất dễ lây lan sang các bạn cùng lớp, đặc biệt trong thời điểm giao mùa, nhất là mùa hè do vậy Ban giám hiệu trường Mầm non Sủng Trà, huyện  Mèo Vạc đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số trẻ bị bệnh, không để dịch bệnh lây lan. Cô giáo Mua Thị Sy, Giáo viên trường Mầm non Sủng Trà cho biết: cho biết "Đối với thời điểm giao mùa này là thời điểm  trẻ nhất là trẻ dễ mắc các bệnh như: Đi ngoài, ho, đau mắt, tay chân  miệng. Với một giáo viên đứng lớp như tôi chú ý nhất là công tác vệ sinh nhóm lớp của mình và thường xuyên vệ sinh trong và ngoài lớp; giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ luôn được sạch sẽ và quan tâm đến trẻ hàng ngày, kịp thời phát hiện xem trẻ có biểu hiện về bệnh để phối hợp với phụ huynh cùng chăm sóc trẻ một cách tốt nhất"

Công tác y tế học đường cũng được các trường học thực hiện nghiêm túc
Để chủ động phòng chống các dịch bệnh dễ gây ảnh hưởng đến trẻ em, các đơn vị Nhà trường đặc biệt quan tâm tới đồ ăn, nước uống đảm bảo dinh dưỡng, hợp vệ sinh, thường xuyên phối hợp với Trạm y tế xã phun thuốc diệt ruồi, muỗi, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường lớp, các dụng cụ học tập và đồ chơi của trẻ. Quán triệt đến toàn bộ giáo viên, nhân viên trường học phải tăng cường trao đổi với phụ huynh vào các giờ đưa, đón trẻ, chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ hàng  ngày, kịp thời phát hiện những trường hợp trẻ có biểu hiện mắc bệnh để có biện pháp cách li, cho nghỉ học tại gia đình, hoặc đưa đến cơ sở y tế gần nhất thăm khám, điều trị kịp thời; đồng thời tranh thủ các ngày nghỉ, ngoài giờ đưa đón trẻ, tổ chức lau rửa đồ dùng, đồ chơi, vệ sinh lớp học, khu vực bếp, đồ đựng thức ăn và sung quanh khuôn viên trường đảm bảo sạch sẽ, khô giáo, thoáng mát,vệ sinh. 
Huyện Mèo Vạc hiện có 19 trường mầm non thuộc 18 xã, thị trấn với gần 7.000 học sinh, trong đó nhà trẻ trên 250 cháu, mẫu giáo 6.664 cháu; 100% trường chính đều tổ chức ăn bán trú cho trẻ. Đến thời điểm này, do chủ động công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ, các lớp học mầm non trên địa bàn huyện vẫn duy trì đảm bảo sỹ số hạn chế thấp nhất không có trường hợp nghỉ học do mắc bệnh.
Minh Đức (Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/