Tìm kiếm

Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND tỉnh đi đầu trong ứng dụng CNTT

Cập nhật 15/05/2019

Kết quả đánh giá, xếp hạng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Hà Giang năm 2018 thì Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh là đơn vị đứng đầu trong bảng xếp hạng. Có được kết quả trên bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo sát sao thì việc nêu gương người đứng đầu cũng có vai trò hết sức quan trọng.


Công nghệ thông tin được ứng dụng hiệu quả trong công việc chuyên môn
Việc ứng dụng CNTT tại Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh đã phát huy hiệu quả trong công việc chuyên môn hàng ngày. Các công việc được thực hiện 100% trên máy tính đã giúp giảm thiểu thời gian xử lý công việc cho mỗi cán bộ, chuyên viên. Trước đây, các văn bản đến sẽ được bộ phận văn thư photo gửi cho lãnh đạo UBND tỉnh hoặc từng phòng chuyên môn, mất nhiều thời gian và công đoạn. Đến nay, văn bản sẽ được bộ phận văn thư quét dưới dạng file PDF lưu ngay vào máy chủ và đồng thời chuyển qua đường mạng đến các phòng chuyên môn. Thông qua đó đã giúp cho việc kiểm soát cũng như hỗ trợ phối hợp công tác giữa các bộ phận được nhanh chóng và chính xác hơn. Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban, lãnh đạo Văn phòng có thể theo dõi tình hình quản lý và giải quyết văn bản mà không phụ thuộc vị trí địa lý, thời gian. Từ đó, văn bản và hồ sơ điện tử được tổ chức quản lý tập trung theo cơ chế thống nhất, rất thuận tiện cho việc lưu trữ.
Đến nay, hệ thống quản lý văn bản và điều hành của Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh đang lưu trữ 2.500 cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính. Trên 36.000 văn bản được số hóa và được quản lý trong hệ thống quản lý văn bản, điều hành . Trung bình mỗi năm tại Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh có trên 38.000 văn bản đến và 13.500 văn bản đi được xử lý. Thực hiện chính phủ điện tử, đến nay 95% văn bản hành chính gửi đến UBND tỉnh được thực hiện trên môi trường mạng. Ngoài ra Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh cũng được giao quản lý và vận hành có hiệu quả 2 phần mền là dịch vụ công trực tuyến, một cửa điện tư liên thông và phần mền quản lý văn bản điều hành của toàn tỉnh. Để có được kết quả trên, trong thời gian qua, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung vào đầu tư trang thiết bị. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ thực thi công vụ. Đồng thời phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu.
Hiện, toàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh có 108 cán bộ, công chức thì có tới 177 máy tính phục vụ giải quyết công việc. Trong đó có 11 cán bộ chuyên trách làm nhiệm vụ quản lý, vận hành công nghệ thông tin. Mỗi năm Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh đều tổ chức từ 3 đến 4 lớp tập huấn, bồi dưỡng về công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức. Với những kết quả nêu trên đã góp phần đưa Hà Giang trở thành 1 trong 8 Bộ, ngành, địa phương kết nối công khai tình hình xử lý văn bản đi, đến lên cổng thông tin điện tử của Chính phủ. Đến nay đã có trên 5 triệu văn bản đã gửi, nhận giữa 1.725 đơn vị được công khai trên cổng thông tin điện tử Chính phủ.
Tuấn Quỳnh - Hoàng Ngọc
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/