Tìm kiếm

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Trung tâm giống cây trồng và vật nuôi Phố Bảng

Cập nhật 19/05/2019

Trung tâm giống cây trồng và vật nuôi Phố Bảng, phải đổi mới hoạt động, tạo sự bứt phá, khẳng định vị trí, vai trò là đơn vị chuyển giao KH-KT của tỉnh. Đây là ý kiến chỉ đạo của PCT TT UBND tỉnh Nguyễn Minh tiến tại buổi làm việc với Trung tâm giống cây trồng và vật nuôi Phố Bảng, ngày 18/5. Cùng dự có lãnh đạo sở NN&PTNT, sở KH&CN, thường trực UBND 4 huyện vùng cao của tỉnh.

Trung tâm giống cây trồng và vật nuôi Phố Bảng là đơn vị sự nghiệp khoa học công lập, trực thuộc sở NN&PTNT. Trong những năm qua Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, từng bước đổi mới phương thức hoạt động, làm chủ được nhiều kỹ thuật mới. Công tác chuyển giao KHKT, áp dụng KHKT vào sản xuất cho người dân được đẩy mạnh, điển hình như: Trồng, chăm sóc cây ăn quả, phát triển cây dược liệu, thụ tinh nhân tạo cho đàn bò, ứng dụng công nghệ bảo tồn và phát triển giống bò vàng vùng cao Hà Giang; Nhân giống và phát triển giống Ong nội, bảo tồn và sản xuất giống gà, lợn địa phương, chế biến thức ăn gia súc, mô hình rau chuyên canh trái vụ. Từng bước thử nghiệm, lựa chọn các loại cây, con phù hợp để tư vấn cho các xã, các huyện phát triển theo hình thức hàng hóa, nâng cao uy tín của trung tâm.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao những kết quả đạt được của trung tâm trong công tác nghiên cứu, chuyển giao KHKT, thực hiện có hiệu quả các đề tài, dự án, đào tạo, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho người dân 4 huyện vùng cao. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại hạn chế và chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho trung tâm cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tạo sự bứt phá, khẳng định vị trí, vai trò là đơn vị chuyển giao KH-KT, nâng tầm ảnh hưởng của trung tâm đối với các địa phương trong tỉnh. Để thực hiện đạt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, Trung tâm cần tập trung nghiên cứu, gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ. Ngoài các công việc đang làm trung tâm cần lựa chọn việc thụ tinh nhân tạo bò, sản xuất giống lợn bản địa và cây lê để định danh được các sản phẩm, khẳng định vị thế trên thị trường. Tham mưu đề xuất với tỉnh về cơ chế giám sát các hoạt động dự án đang triển khai tại trung tâm, phối hợp tốt với các huyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cũng giao cho sở NN&PTNT, sở KH&CN trên cơ sở chức năng nhiệm vụ chỉ đạo sâu sát hơn nữa, giúp trung tâm từng bước nâng cao chất lượng hoạt động, rà soát tổng thể các giống cây con cần bảo tồn để trình UBND tỉnh xây dựng kế hoạch bảo tồn, tham mưu cho UBND tỉnh về việc thống nhất công tác quản lý KHKT trên địa bàn toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kiểm tra mô hình trồng lê xen canh
Buổi chiều cùng ngày Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh cùng đoàn công tác, lãnh đạo thường trực UBND các huyện, thành phố đã đi thăm quan mô hình chuyển đổi đất trồng ngô sang trồng cây lê, xen canh với cây Đương quy; mô hình trồng cây lê xen canh với cây rau vụ đông tại xã Phố Cáo và thị trấn Phố Bảng; thăm mô hình bò thụ tinh nhân tạo tại xã Lũng Táo. Thăm công trình nhà máy nước, được đầu tư bởi dự án KawaTech, là một dự án trong chương trình hợp tác theo Nghị định thư giữa Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa LB Đức, được thực hiện tại Hà Giang nhằm nghiên cứu triển khai công nghệ khai thác, sử dụng tài nguyên nước ở các vùng núi đá vôi từ đó đưa ra giải pháp cấp nước bền vững cho người dân trong vùng Công viên địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn.
Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/