Tìm kiếm

Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh và Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn 19-5 (1959-2019).

Cập nhật 20/05/2019

Sáng ngày 19/5, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh thành phố Hà Giang tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh và Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn 19-5 (1959-2019).


Cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, để chi viện sức người, sức của cho miền Nam, Trung ương Đảng và Bác Hồ đã quyết định mở tuyến giao liên, vận tải quân sự từ Bắc vào Nam Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh. Đây là một quyết định chiến lược đầy sáng tạo và độc đáo về quân sự, thể hiện ý chí sắt đá, quyết tâm giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Để có được ngày toàn thắng, thống nhất Đất nước, gần 20 nghìn cán bộ, chiến sĩ bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến của chiến trường Trường Sơn đã hy sinh; Hơn 30 nghìn cán bộ, chiến sĩ bị thương, trên 3 triệu người đang mang thương tích do nhiễm chất độc Dacam- Dioxin, trong đó có những người con của Hà Giang...
Hội Truyền thống Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh thành phố Hà Giang được thành lập vào tháng 7/2014, đến nay Hội có hơn 90 hội viên là những cán bộ, chiến sĩ đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động phát huy truyền thống, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh thành phố Hà Giang cũng tích cực huy động hội viên và khai thác các nguồn lực xã hội để xây dựng nhiều ngôi nhà tình nghĩa. Thường xuyên thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách…Qua đó góp phần động viên, giúp đỡ các hội viên vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống mới.
Nhân dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh thành phố và 2 cá nhân đã vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh. Tỉnh hội cũng đã trao tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hội năm 2018. Cùng với đó, tặng nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.
Nguyễn Tâm - Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/