Tìm kiếm

Lan tỏa phong trào Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cập nhật 20/05/2019

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ tỉnh Hà Giang đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo có sức lan tỏa từ tỉnh đến các chi, đảng bộ. Mỗi cán bộ, đảng viên và người dân đều học Bác bằng những việc làm thiết thực. Qua đó đã góp phần làm cho bộ mặt nông thôn miền núi ngày càng khang trang hơn, đời sống của Nhân dân ngày càng ấm no hơn, như lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Hà Giang.


Tuyến đường nội đồng thôn Bản Tùy được người dân hiến đất, góp ngày công hoàn thành
Tuyến đường nội đồng ở thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường, TP. Hà Giang. Tuyến đường này dài hơn 300m. Thế nhưng việc hiến đất làm đường lại gặp phải nhiều khó khăn. Kế hoạch thực hiện con đường cứ trì hoãn. Năm 2018, những người đảng viên mà trước hết là Bí thư chi bộ đã nêu gương người đứng đầu hiến đất làm đường. Những người đứng đầu, đảng viên tiên phong hiến đất, đóng góp ngày công lao động. Và những người đảng viên ấy đang thực hiện đúng theo trách nhiệm nêu gương của chủ tịch Hồ Chí Minh. Bởi với chủm tịch Hồ Chí Minh thì “Một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống”.
Học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh đang được cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Những người đứng đầu luôn nâng cao trách nhiệm nêu gương trong mọi hoạt động, mọi lĩnh vực. Cán bộ, đảng viên cũng học theo Bác thể hiện tinh thần tiên phong, gương mẫu trong lối sống và những công việc của địa phương.
Trong năm 2018, Hà Giang có 99 tập thể và hộ gia đình, 88 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 và 1 cá nhân được Ban Tuyên giáo Trung ương khen thưởng. Ở cấp huyện, hơn 1.500 tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng. Những con số này đã cho thấy sức lan tỏa của Chỉ thị 05 trong thực tế cuộc sống. Và năm 2019, Hà Giang cũng đã tiếp tục phát động việc nêu gương của người đứng đầu.
Thu Hoài - Công Sáu

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/