Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, Trưởng đoàn ĐBQH Khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang thảo luận tổ tại Kỳ họp thứ 7

Cập nhật 22/05/2019

Sáng 22/5, Quốc hội làm việc tại các tổ, thảo luận về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước 2019. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang phát biểu thảo luận tại tổ.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu thảo luận tại tổ
Cho ý kiến vào kế hoạch phát trển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước 2019, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng, lao động nông nghiệp, dịch vụ việc làm cần phải bảo vệ. Bởi đối với các tỉnh miền núi là gặp rất nhiều khó khăn. Cho nên việc tổ chức lại sản xuất cho người dân khâu này ở tất cả các địa phương đều chủ trì, chủ động nhưng không có nguồn lực. Mặc dù vậy, tỉnh cũng vẫn mạnh dạn làm, tuy vậy không có kinh phí nên khi triển khai gặp khó khăn. Cùng với đó công tác giải quyết việc làm là rất cần thiết nhất là lao động sang làm việc phía Trung Quốc. Vấn đề này đề nghị Chính phủ hai nước có sự khai thông thống nhất để các địa phương có cơ sở thực hiện.

Toàn cảnh tổ thảo luận
Cùng với đó, đối với khoa học công nghệ hiện chỉ số TMP là rất tốt, tuy nhiên về tiêu chuẩn hóa, quy chuẩn hóa ở chúng ta còn chưa mạnh, do vậy cần mạnh dạn hơn trong nội địa hóa. Cần quan tâm đến công tác phân cấp quản lý khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để người dân thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong lĩnh vực phát triển vùng miền, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng, hiện còn chênh lệch lớn. Do vậy vấn đề này Chính phủ cần đánh giá thêm sẽ tốt hơn.
Đối với công tác an ninh trật tự và an toàn giao thông đại biểu Hầu Văn Lý cho rằng hiện hạ tầng khá tốt, phương tiện cũng đảm bảo tuy nhiên về ý thức của người tham gia giao thông còn rất kém như sử dụng ma túy, phóng nhanh vượt ẩu. Do vậy ngoài tuyên tuyền là cơ bản thì cần phải có sự vào cuộc của cả hệ thống, đồng thời tăng nặng mức xử phạt. Về công tác phòng cháy chữa cháy các cơ quan quản lý nhà nước cần liên thông chặt chẽ trong công tác kiểm tra để tránh xảy ra cháy và phải có giải pháp cụ thể hơn trong phòng cháy.
Truyền hình Quốc hội

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/