Tìm kiếm

Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 8, giai đoạn 2019 - 2024

Cập nhật 25/05/2019

Tối ngày 24/5. Tại Quảng trường 26/3. Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang lần thứ VIII, giai đoạn 2019 – 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thái An, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và 152 đội viên tiêu biểu đến từ 11 huyện, thành phố đại diện cho hơn 147 nghìn thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.


Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng dự và phát biểu chúc mừng Đại hội
Tại Đại hội, các em thiếu niên, nhi đồng đã kính dâng lên Đảng, Bác Hồ kính yêu những bông hoa thành tích trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội. Trong 5 năm qua, tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, thế hệ thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh đã ra sức thi đua, học tập, rèn luyện thực hiện tốt cuộc vận động Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và các phong trào Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa…. Toàn tỉnh có hơn 17.000 em đạt danh hiệu học sinh Giỏi, trên 33.500 em đạt danh hiệu học sinh Tiên Tiến và nhiều em đạt giải học sinh giỏi các cấp. Mỗi năm có hơn 13.800 thiếu nhi được kết nạp vào Đội. Hàng năm có 98% thiếu nhi đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ các cấp, 70% Liên đội đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp huyện, tỉnh…

152 đội viên được trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh
Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã biểu dương, khen ngợi những thành tích, sự nỗ lực phấn đấu của các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tỉnh nhà trong thời gian qua. Đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn đã tích cực vươn lên trong học tập, rèn luyện. Trong thời gian tới đồng chí mong muốn các em thiếu nhi cần tích cực giao lưu, chia sẻ với người thân, bạn bè; động viên, giúp đỡ các bạn trong học tập, hăng hái tham gia các phong trào thi đua của Đội, làm nghìn việc tốt. Phó bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, gia đình và nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp hơn nữa trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tạo điều kiện cho các em được học tập, rèn luyện, vui chơi, phát triển toàn diện; xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh; tích cực tổ chức các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, góp phần chăm lo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Bác Hồ.
Tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho 152 đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh; tặng 20 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho 40 anh chị Tổng phụ trách Đội xuất sắc./.
Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/