Tìm kiếm

Huyện Hoàng Su Phì đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ làm nhà cho Cựu chiến binh

Cập nhật 27/05/2019

Chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình các Cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh còn khó khăn về nhà ở được Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang giao cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai thực hiện. Trong năm 2019, Quỹ tài trợ giúp đỡ 78 CCB của huyện Hoàng Su Phì với số tiền 50 triệu đông/hộ và tỉnh Hà Giang hỗ trợ thêm 10 triệu đồng một hộ. Sau một thời gian thi công đến nay có 65 hộ gia đình cựu chiến binh đã cơ bản xây dựng xong nhà.


Niềm vui của CCB trong ngôi nhà mới
Ông Lộc Văn Tân ở thôn Bản Cậy là cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc rất vui khi được Đảng, Nhà nước quan tâm hỗ trợ tiền để xây dựng nhà ở. Từ tiền hỗ trợ, cùng với sự giúp đỡ của anh em, bạn bè và hàng xóm, gia đình đã xây dựng được ngôi nhà khang trang. Đây là niềm mơ ước bao lâu nay của gia đình. Ông Tân chia sẻ nếu không có sự hỗ trợ thì không biết khi nào mới có thể làm được nhà.
Để đảm bảo kinh phí hỗ trợ đúng đối tượng là cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, việc  bình xét được các xã thực hiện rất chặt chẽ từ cơ sở. Được thôn họp cùng thống nhất lựa chọn từ đó đề xuất lên xã làm căn cứ để hỗ trợ. Đồng thời để giúp các hộ cựu chiến binh sớm làm được nhà, Ban chỉ đạo của huyện phối hợp với chính quyền địa phương có đối tượng hưởng lợi vận động anh em, dòng họ, nhân dân thôn bản hỗ trợ về nhân công giúp san lấp mặt bằng, vận chuyển vật liệu, tham gia xây dựng giúp gia đình.
Cùng với đó, ban chỉ đạo huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về quy chuẩn, kỹ thuật, tiến độ thi công đúng yêu cầu xây dựng. Nhờ đó, chỉ sau thời gian hai tháng triển khai thực hiện đến nay đã có 65 hộ gia đình đã cơ bản làm xong nhà.
Duy Quang - Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/