Tìm kiếm

Chung tay vì những trái tim khỏe mạnh

Cập nhật 02/06/2019

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em là bệnh hiểm nghèo nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ. Mỗi năm, qua khám sàng lọc, toàn tỉnh phát hiện hàng chục trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh và với sự ủng hộ, tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng đã giúp nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật tim kịp thời, miễn phí. Qua đó giúp các em có trái tim khỏe mạnh để hòa nhập cộng đồng.


Chỉ tính riêng từ năm 2014 đến nay, đã có 81 trẻ bị mắc tim bẩm sinh được phẫu thuật
Cháu Bùi Minh Nguyệt, sinh năm 2015 ở phường Minh Khai, thành phố Hà Giang bị bệnh tim bẩm sinh. Thấy sức khỏe của con ngày càng yếu nhưng vì hoàn cảnh khó khăn trong khi chi phí phẫu thuật tim lại lớn nên gia đình vẫn chưa thể đưa Nguyệt đi phẫu thuật. Sau khi biết được thông tin về chương trình hỗ trợ tim bẩm sinh cho trẻ do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh triển khai, chị Nông Thị Lý mẹ cháu Nguyệt đã làm hồ sơ đăng ký. Đến tháng 4 năm 2018 cháu Nguyệt được đưa xuống Trung tâm tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội để phẫu thuật. Đến nay, tròn 1 năm thực hiện ca phẫu thuật tim, nhìn con khỏe mạnh, chị Lý và gia đình không dấu nổi niềm vui, sự xúc động.
Theo rà soát của ngành chức năng, hiện nay trên địa bàn tỉnh số trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh cần được phẫu thuật còn nhiều, trong đó chi phí để thực hiện 1 ca phẫu thuật lại khá lớn. Để phát hiện, chữa trị cho những trẻ em không may mắc tim bẩm sinh, hàng năm Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đều phối hợp với Trung tâm tim mạch, bệnh viện E Hà Nội tổ chức khám chuyên khoa, siêu âm tim miễn phí để xác định chính xác bệnh. Thông qua các đợt khám sàng lọc sẽ trao cơ hội, giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị tim bẩm sinh được cứu chữa kịp thời.
Ngoài thực hiện khám sàng lọc, trong những năm qua Quỹ bảo trợ xã hội tỉnh đã tích cực vận động sự chung tay ủng hộ giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh nhằm giúp cho các trẻ em bị tim bẩm sinh được thực hiện phẫu thuật miễn phí. Chỉ tính riêng từ năm 2014 đến nay, đã có 81 trẻ bị mắc tim bẩm sinh được phẫu thuật. Sau phẫu thuật, hiện các cháu đều khỏe mạnh, học tập, vui chơi bình thường.
Với tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân đã đem lại sự sống cho trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh, mang lại niềm vui hạnh phúc cho cha mẹ và gia đình các em. Do đó rất cần hơn nữa sự chung tay của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cá nhân và cả cộng đồng để tiếp tục mang đến cho những trẻ em nghèo, không may mắn được khám chữa bệnh kịp thời, có một trái tim khỏe mạnh để sống, học tập, phát triển và giúp các em hướng đến một cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn./.
Nguyễn Tâm- Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/