Tìm kiếm

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kiểm tra công tác cải cách tư pháp tại Vị Xuyên

Cập nhật 06/06/2019

Ngày 6/6 Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh Hà Giang do đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác cải cách tư pháp tại huyện Vị Xuyên. Dự buổi làm việc có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh là thành viên Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh Hà Giang.


Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kiểm tra cơ sở hạ tầng hỗ trợ tư pháp Công an huyện Vị Xuyên
Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh Hà Giang đã đi thăm, kiểm tra thực tế cơ sở hạ tầng một số đơn vị tư pháp của Vị Xuyên. Thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ chính trị, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp 2015 - 2020 đến nay huyện Vị Xuyên luôn chú trọng thực hiện gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền, xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Huyện làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, kiện toàn Ban chỉ đạo cấp huyện, tổ chức tốt việc lấy ý kiến tham gia xây dựng, hoàn thiện văn bản pháp luật liên quan hoạt động tư pháp, góp ý vào 22 bộ luật, 31 nghị định của Chính phủ và 05 hướng dẫn của các bộ ngành Trung ương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay Công an huyện đã thụ lý, điều tra 200 vụ với 342 bị can; Viện kiểm sát nhân dân huyện thụ lý kiểm sát 187 tin báo tố giác tội phạm; Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý 714 vụ án và giải quyết đạt tỷ lệ 93%, tỷ lệ án hòa giải đạt trên 50%... các hoạt động giám định tư pháp, trợ giúp pháp lý và công chứng được tăng cường, đáp ứng được yêu cầu của người dân và các cơ quan tiến hành tố tụng. Việc thực hiện nguyên tắc tranh tụng được đảm bảo, tổ chức của các cơ quan tư pháp thường xuyên được củng cố, kiện toàn, các vụ án có luật sư tham gia tranh tụng tại phiên tòa ngày càng nhiều, chất lượng các phiên tòa mẫu được nâng cao, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhiệm vụ; thẩm quyền của các cơ quan tư pháp vẫn có sự ràng buộc và ảnh hưởng lẫn nhau; công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền còn hạn chế; số lượng biên chế đông nhưng lại thiếu các chức danh tư pháp...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn kết luận buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc với huyện Vị Xuyên, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm vụ công tác cải cách tư pháp là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị từ tỉnh, đến cơ sở, vì vậy Vị Xuyên cần: Kiện toàn lại Ban chỉ đạo cấp huyện, quan tâm hỗ trợ đầu tư các trang, thiết bị phục vụ công tác hỗ trợ tư pháp, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động cải cách tư pháp trên địa bàn. Các đơn vị tư pháp của huyện phải làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, phối hợp tốt giữa các đơn vị trong huyện. Quan tâm nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ cơ đảng, củng cố, kiện toàn, xây dựng đội ngũ cán bộ tư pháp đúng vị trí, đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ, nâng cao chất lượng hoạt động công tác tư pháp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của BTV Huyện ủy đối với công tác cải cách tư pháp và hoạt động của các cơ quan tư pháp cấp huyện. Phối hợp tốt với HĐND huyện trong xây dựng, giám sát các cơ chế chính sách tại địa bàn./.
Đình Anh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/