Tìm kiếm

Đoàn đại biểu huyện Mèo Vạc thăm và làm việc tại huyện Phú Ninh, Trung Quốc

Cập nhật 06/06/2019

Trong 2 ngày từ 4 – 5.6, đoàn đại biểu huyện Mèo Vạc gồm đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện; Công an huyện; Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội, Công ty TNHH MTV ZaGhi... đã sang thăm và làm việc tại huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) về công tác phối hợp quản lý lao động qua biên giới. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn cùng cấp của huyện Phú Ninh.


Quang cảnh buổi làm việc
Thời gian qua, hai bên đã nỗ lực cố gắng triển khai hợp tác quản lý lao động qua biên giới, bổ sung các thủ tục pháp lý, tạo điều kiện cho người lao động và người sử dụng lao động hai bên. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về xuất nhập cảnh về lao động việc làm và các quy định về cơ chế hợp tác quản lý lao động qua biên giới của người dân, người lao động từng bước được nâng lên. Sau 3 năm thực hiện thỏa thuận quản lý lao động qua biên giới đến nay huyện Mèo Vạc đã bàn giao trên 1.000 lượt lao động cho các công ty phía huyện Phú Ninh. Người lao động và người sử dụng lao động được bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của mỗi bên.
Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ như các Công ty bên phía bạn còn có một số chi phí phát sinh trực tiếp khấu trừ vào tiền công của người lao động gây ảnh hưởng đến tâm lý và chưa có sức hấp dẫn thu hút người lao động làm công việc tại các công xưởng có thời gian làm việc ổn định, lâu dài thông qua kênh hợp tác giới thiệu việc làm giữa hai bên. Bên cạnh đó, tình trạng lao động bỏ việc khi chưa hết hợp đồng làm việc đã ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất, gây thiệt hại về kinh tế cho các doanh nghiệp; người lao động chưa có ý thức chấp hành sự phân công của đơn vị sử dụng lao động, trình độ chuyên môn và tính kỷ luật không cao cũng là một trong những khó khăn cần được tháo gỡ.
Thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân và người lao động về chấp hành quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật Trung Quốc trước khi xuất cảnh sang Trung Quốc làm việc. Có các cơ chế, biện pháp ràng buộc phù hợp để quản lý những trường hợp tự ý bỏ việc khi chưa hết hợp đồng lao động. Đối với việc các đơn vị sử dụng lao động có  chi phí phát sinh hai bên sẽ tiếp tục trao đổi qua hàm thư để đưa ra các giải pháp nhằm bảo vệ quyền lợi ích cho người lao động.

Đoàn đại biểu huyện Mèo Vạc gặp gỡ người lao động đang làm việc tại các công ty huyện Phú Ninh
Dịp này Đoàn đại biểu huyện Mèo Vạc đã đi thăm, gặp gỡ để động viên và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người lao động đang làm việc tại một số doanh nghiệp của huyện Phú Ninh – Trung Quốc.
Tin, ảnh: Minh Chuyên( Mèo Vạc)

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/