Tìm kiếm

Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở Vị Xuyên

Cập nhật 07/06/2019

Sáng 7/6, Đoàn công tác Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh đã đến kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật huyện Vị Xuyên, nhằm nắm bắt tình hình phòng, chống dịch; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các gia trại, trang trại chăn nuôi trên địa bàn.


Đoàn công tác kiểm tra trạm chốt chặn kiểm dịch tại xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên
Bệnh dịch tả lợn châu Phi xuất hiện trên địa bàn huyện Vị Xuyên từ ngày 22.5 tại thôn Hạ Thành, xã Đạo Đức, sau nửa tháng dịch đã lan ra 8/24 xã, thị trấn gồm: Đạo Đức, Phú Linh, Kim Linh, Minh Tân, Thuận Hòa, thị trấn Vị Xuyên, Bạch Ngọc và Phương Tiến, với tổng số lợn chết và tiêu hủy là 208 con của 39 hộ/17 thôn, tổng trọng lượng hơn 8.800kg. Đến nay, huyện đã thành lập được 42 chốt kiểm dịch tạm thời trên địa bàn 20 xã, sử dụng hơn 11 tấn vôi bột, hơn 700 lít hóa chất để thực hiện phun tiêu độc khử trùng ở các trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi, khu vực tiêu hủy. Kinh phí đã cấp cho công tác phòng, chống và dập dịch là 600 triệu đồng. Hiện nay toàn huyện Vị Xuyên có tổng đàn lợn hơn 84 nghìn con, trong đó có hơn 110 trang trại, trang trại nuôi từ 50 con trở lên; có 2 trang trại lớn với quy mô từ 2.000 đến tới hơn 4 nghìn con. Vì vậy ngoài công tác phòng chống dịch, địa phương cũng đã kiến nghị với đoàn công tác có phương án giải quyết, tháo gỡ cho người dân nhất là trang trại chăn nuôi lớn được phép giết mổ, giải quyết đàn lợn đã đến thời điểm xuất bán.
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật huyện Vị Xuyên, cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, giết mổ lợn trên địa bàn huyện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với người dân và hộ chăn nuôi chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Triển khai các giải pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu phi vào địa bàn. Về xử lý giết mổ, đoàn công tác cũng đã bày tỏ quan điểm của tỉnh là không cấm giết mổ trên địa bàn. Tuy nhiên khi các trang trại, gia trại muốn giết mổ phải được quản lý chặt chẽ, đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y, lợn phải có nguồn gốc, sản phẩm thịt lợn phải có dấu kiểm soát của cơ quan chức năng và chỉ được tiêu thụ nội địa, không vận chuyển ra ngoài. Đối với trang trại chăn nuôi lợn với quy mô lớn, đoàn công tác đề nghị huyện hướng dẫn quy trình và kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, các chủ trang trại phải xác định rõ đầu ra và chỉ được được giết mổ tại lò giết mổ tập trung của thành phố Hà Giang./.
Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/