Tìm kiếm

Chốt kiểm dịch thành phố Hà Giang phát hiện tịch thu và tiêu hủy 537 kg thịt lợn

Cập nhật 07/06/2019

Qua công tác tuần tra, kiểm soát vào lúc 3h45phút sáng ngày 7/6/2019 Tổ công tác liên ngành chốt kiểm dịch Tuyến Quốc lộ 2 khu vực đầu thành phố Hà Giang đã phát hiện và thu giữ 537 kg thịt lợn không đảm bảo vệ sinh, không dấu kiểm dịch thú y đang được vận chuyển vào thành phố Hà Giang để tiêu thụ.


Tổ công tác đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ số thịt lợn 537 kg
Cụ thể, vào khoảng 3h45phút sáng ngày 7/6/2019, Trạm kiểm dịch động vật của thành phố Hà Giang trên tuyến Quốc lộ 2 khu vực đầu thành phố Hà Giang trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại chốt kiểm dịch, phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 23C 04746 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Khi được hỏi về hàng hóa trên xe chủ xe khai rằng xe chở dưa hấu. Với nhiều biểu hiện khả nghi của chủ xe, tổ công tác đã kiên quyết kiểm tra hàng hóa trên xe, mặc dù chủ xe khai là chở dưa hấu nhưng trên xe chỉ có khoảng 10 cái bao đựng rơm và dưới những bao này là 537 kg thịt lợn đang được vận chuyển vào thành phố Hà Giang để tiêu thụ. Toàn bộ số hàng trên là của vợ chồng anh: Nguyễn Văn Thắng và vợ là: Vương Thị Loan, có hộ khẩu tại xã Bằng Lang huyện Quang Bình, tạm trú tại tổ 1 phường Minh Khai, thành phố Hà Giang. Khi bị phát hiện chở thịt lợn, chủ hàng không xuất trình được giấy tờ chứng minh xuất xứ nguồn gốc, không có dấu kiểm soát giết mổ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật và vận chuyển không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y. Qua làm việc tại chỗ, chủ hàng thừa nhận số thịt lợn trên được mua tại thị trấn Việt Lâm huyện Vị Xuyên được hai vợ chồng thu gom để vận chuyển về thành phố Hà Giang để tiêu thụ.
Tổ công tác đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ số thịt lợn trên, đồng thời căn cứ các quy định của pháp luật ra quyết định xử phạt chủ hàng 4,5 triệu đồng, bắt buộc chủ hàng phải chịu toàn bộ chi phí tiêu hủy tang vật. Sau đó tiến hành bàn giao cho UBND xã Phương Thiện tổ chức tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn trên theo đúng quy định, tiến hành tiêu độc, khử trùng phương tiện vận chuyển trước khi cho lưu thông trở lại. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ hám lợi, bất chấp tình hình lây lan nhanh và nguy hiểm của dịch tả lợn châu Phi đang đe dọa đến những người chăn nuôi lợn của địa phương.

Toàn bộ số thịt lợn tịch thu đã được tiêu hủy theo đúng quy định
Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/