Tìm kiếm

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra coi thi THPT Quốc gia năm 2019

Cập nhật 08/06/2019

Ngày 8/6 Sở GD&ĐT Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra coi thi THPT Quốc gia năm 2019, nhằm giúp cho thành viên tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra thi THPT Quốc gia năm 2019, nắm được quy chế thi, kỹ năng nghiệp vụ, quy trình thanh tra, kiểm tra và đặc biệt là giới thiệu những điểm mới của quy chế thi năm nay.


Lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Thanh tra Chính phủ về quy chế thi
Tham dự Hội nghị tập huấn có 85 cán bộ làm công tác thanh tra, coi thi đến từ sở GD&ĐT Hà Giang, trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên và trường Đại học Điện Lực. Trong 1/2 ngày các đại biểu về dự đã được các đồng chí lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Giang, quán triệt, phổ biến các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về quy chế thi, hướng dẫn tổ chức thi, công tác thanh tra, kiểm tra và xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019. Thông tư của Thanh tra Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động, quan hệ công tác của đoàn thanh tra và trình tự thủ tục tiến hành cuộc thanh tra, đồng thời giới thiệu một số điểm mới của quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đó là: Đề thi nằm trong chương trình kiến thức của cấp THPT, trọng tâm là trong chương trình lớp 12. Kết quả thi THPT Quốc gia chỉ nhằm cung cấp giữ liệu làm cơ sở cho việc xét tuyển sinh Đại học và giáo dục nghề nghiệp, còn lại việc xét tuyển phụ thuộc vào các trường. Thí sinh tự do và thí sinh học theo chương trình Giáo dục thường xuyên được bố trí dự thi tại một số điểm thi cùng với thí sinh giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi. Sử dụng Camera an ninh giám sát 24/24 giờ trong ngày, sẽ siết chặt hơn quy định về bảo quản, sử dụng đề thi, bài thi tại điểm thi. Về công tác chấm thi, Bộ GD&ĐT sẽ chủ trì thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường Đại học chấm thi theo sự chỉ đạo của Bộ. Thông qua Hội nghị tập huấn giúp cho thành viên tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra thi THPT Quốc gia năm 2019, nắm được quy chế thi, kỹ năng nghiệp vụ, quy trình thanh tra, kiểm tra; phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các sai phạm, qua đó tổ chức thực hiện đúng theo quy chế thi, đảm bảo cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc./.
Văn Bính- Hồng Duyên
 
 L

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/