Tìm kiếm

Đoàn công tác Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT tại Xín Mần

Cập nhật 08/06/2019

Tiếp tục chuyến công tác của Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo tại các huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Ngày 7/6, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại điểm thi huyện Xín Mần và làm việc với lãnh đạo huyện cùng các đơn vị có liên quan về việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, công tác ôn luyện đảm b Ban chỉ đạo thi huyện Xín Mần cần chủ động sát sao hơn.


Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra thực tế tại điểm thi huyện Xín Mần
Điểm thi huyện Xín Mần là 1 điểm thi lớn tập hợp thí sinh của 4 đơn vị, gồm: Trường THCS Xín Mần; Trường THCS và PTTH Nà Chì; THCS và THPT xã Xín Mần và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên. Tổng số thí sinh dự thi là 395 em. Tính đến thời điểm này, những quy định, những điểm mới trong kỳ thi đã được phổ biến tới cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Các nhà trường đã phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm trong việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác chuyên môn. Nổi bật trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia của huyện Xín Mần đó là việc huy động xã hội hóa để giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đảm bảo các điều kiện tham gia kỳ thi. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh cũng đã tự nguyện đóng góp mỗi gia đình 500 nghìn đồng thuê xe đưa đón và tiền ăn nghỉ cho con em. Việc tổ chức ôn thi cho thí sinh được thực hiện đúng theo kế hoạch, đảm bảo tiến độ đề ra…
Làm việc với lãnh đạo huyện và các đơn vị liên quan, ông Lâm Thế Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện đoàn công tác đề nghị huyện Xín Mần, phối hợp với ngành giáo dục tiến hành kiểm tra, rà soát tất cả các bước chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên đến làm nhiệm vụ thi. Quan tâm bổ sung trang thiết bị cần thiết còn thiếu. Các trường thường xuyên cập nhật, quán triệt quy chế thi cho cán bộ, giáo viên và thí sinh. Hướng dẫn cho thí sinh cần cụ thể, rõ ràng. Chủ động xây dựng phương án dự phòng đối phó với sự việc bất cập có thể xảy ra. Cán bộ giáo viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm tham mưu cho Ban chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh sát thực tế, phù hợp với địa phương. Trong thới gian tổ chức thi tắt hoàn toàn hệ thống thu phát tín hiệu không dây tại điểm thi. Chuẩn bị điện thoại để trực thi, cần lưu ý dùng điện thoại cố định có loa ngoài hoặc điện thoại di động theo đúng hướng dẫn. Tuyệt đối không được nghe điện thoại mà không có người chứng kiến. Thực hiện xã hội hóa trong công tác tổ chức thi cần rõ ràng, minh bạch tránh gây hiểu nhầm./.
Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/