Tìm kiếm

Không để lọt người chạy chức, chạy quyền, lợi ích nhóm vào cấp ủy khóa mới

Cập nhật 09/06/2019

Trong bài viết gần đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ như vậy.

Trên trang nhất của các tờ báo đều đồng loạt đăng tải bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng được ban hành. Đây cũng chính là chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước định hướng các cấp ủy đảng triển khai tổ chức thực hiện thành công đại hội đảng bộ các cấp dự kiến sẽ diễn ra từ đầu năm tới.

Qua bài viết được đăng tải toàn văn trên báo Nhân dân đã cho thấy những yêu cầu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là rất rõ ràng. Trước nhất, đó là sự chuẩn bị về mặt nhận thức, mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của đại hội để chuẩn bị thật tốt và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp.

Và một thông điệp nữa cũng được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đưa ra trong bài viết đó là tất cả những bước chuẩn bị này đều phải hướng tới tính thực chất, tránh hình thức. Những bản báo cáo cần phải đa chiều, dựa trên thực tiễn và có mục tiêu cụ thể thay vì những bản báo cáo đẹp và toàn những thành tích.

Ngoài ra một mục tiêu rất quan trọng nữa được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đặt ra và yêu cầu các cấp ủy đảng phải đặc biệt quan tâm đó là công tác nhân sự. Trong đó, yêu cầu công tác nhân sự cần tiến hành từng bước, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch. Nghiêm cấm mọi biểu hiện vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, tìm cách nâng người này, hạ người kia, gây nghi ngờ, làm mất đoàn kết nội bộ.

Kiên quyết không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người có tham vọng quyền lực, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu, chạy cơ cấu, bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, quan liêu, tham nhũng; bảo thủ, trì trệ, làm việc kém hiệu quả, nói không đi đôi với làm; bản thân hoặc vợ, chồng, con có lối sống thiếu gương mẫu, lợi dụng chức quyền để thu lợi bất chính.

Nguồn: VTV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/