Tìm kiếm

Mèo Vạc: Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả cao của Thanh niên

Cập nhật 09/06/2019

Theo số liệu thống kê của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Mèo Vạc thì hiện nay trên địa bàn huyện có gần 10 mô hình kinh tế do Đoàn viên - Thanh niên làm chủ có thu nhập từ 80-100 triệu đồng trở lên mỗi năm.


 Mô hình chăn nuôi tổng hợp của Thanh niên Lý Văn Chương thôn Bản Ruộc, xã Nậm Ban (Mèo Vạc) hàng năm cho thu nhập trên 80 triệu đồng 
Trong những năm qua, cùng với sự định hướng đồng hành của tổ chức Đoàn và Hội LHTN các cấp, phong trào thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng có sức lan tỏa rộng khắp trong thanh niên huyện Mèo Vạc. Nhiều mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ thể hiện được sức trẻ, bản lĩnh và ý chí vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Các mô hình kinh tế này chủ yếu là mô hình kinh tế tổng hợp, mô hình trồng trọt và chăn nuôi gia súc hàng hóa, ngoài ra còn có một số mô hình kinh doanh hàng hóa. Để khai thác, phát huy tiềm năng, thực hiện tốt phong trào đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Mèo Vạc đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực. Trong đó đẩy mạnh tuyên truyền vận động ĐVTN tham gia các đề án và mô hình phát triển kinh tế. Tích cực triển khai công tác hỗ trợ dạy nghề, tư vấn nghề, tập huấn khởi nghiệp cho ĐVTN. Phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện triển khai cho thanh niên vay vốn ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh với tổng dư nợ trên 50 tỷ đồng. Góp phần mở rộng và phát triển kinh tế hiệu quả, tạo việc làm cho hàng trăm ĐVTN. Xứng đáng là lực lượng xung kích đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo và xây dựng Nông thôn mới ở địa phương./.
Minh Đức( Huyện Mèo Vạc) 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/