Tìm kiếm

Bắc Quang: Mô hình khởi nghiệp nuôi trồng thủy sản của HTX Thanh niên Huỳnh Minh

Cập nhật 09/06/2019

Được bố mẹ tạo điều kiện cho ăn học đến nơi đến chốn, sau khi học xong chuyên nghiệp Trần Tuấn Minh và Phạm Thế Huỳnh cũng đã đi làm ở một số nơi. Tuy nhiên sự đam mê và khát khao về làm giàu ngay trên quê hương mình lại là điều mà Huỳnh và Minh mong muốn và quyết tâm thực hiện cho bằng được. Và từ đó mô hình khởi nghiệp nuôi trồng thủy sản của HTX Thanh niên Huỳnh Minh tại xã Tân Thành, huyện Bắc Quang bắt đầu hình thành và bước đầu đã đem lại hiệu quả.


Huỳnh và Minh mua 4000m2 đất và thuê thêm 4000m2 của người dân để thực hiện con đường khởi nghiệp 
Trần Tuấn Minh và Phạm Thế Huỳnh là đôi bạn thân thiết từ khi còn nhỏ, cả hai cùng sinh năm 1994. Năm 2018, mối duyên khởi nghiệp lại đến với hai bạn trẻ này bằng sự kết hợp làm ăn phát triển kinh tế và thành lập HTX thanh niên Huỳnh Minh
Cách đây 1 năm, từ một bãi đất trống với một ít cây chè, sau khi cả 2 quyết định bắt tay vào khởi nghiệp Huỳnh và Minh đã mua 4000m2 đất và thuê thêm 4000m2 của người dân trong thời gian 10 năm để thực hiện con đường khởi nghiệp của mình.

Mô hình nuôi cá lồng của HTX Thanh niên Huỳnh Minh
Vạch rõ cho mình một hướng khởi nghiệp vững chắc, đó là các sản phẩm của HTX thanh niên Huỳnh Minh đều phải đảm bảo về chất lượng và bảo vệ môi trường. Vì vậy mô hình nuôi trồng thủy sản của HTX hiện nay gồm nuôi giun quế, nuôi cá, nuôi gà đang được thực hiện là một mô hình khép kín.
Hiện tại mô hình nuôi, trồng, thủy sản của Huỳnh và Minh đang cho thấy hướng phát triển rất tốt và đã đón các bạn trẻ trong xã Tân Thành cũng như trong huyện Bắc Quang đến trao đổi, học hỏi về hướng khởi nghiệp phát triển kinh tế.

HTX  Thanh niên Huỳnh Minh đầu tư nuôi giun quế
Luôn nỗ lực cố gắng và trực tiếp bắt tay vào thực hiện tất cả các công việc với sự kiên trì, chịu khó, vừa tự tìm tòi học thực tế từ những người đi trước có kinh nghiệm, nhất là việc đối phó với lũ lụt và dịch bệnh. Chính vì thế chỉ sau một thời gian ngắn, những nỗ lực, cố gắng cũng được đền đáp xứng đáng khi đến nay 15 lồng cá và những loại vật nuôi của HTX đang phát triển mạnh.
HTX thanh niên Huỳnh Minh tiếp tục đầu tư 20 lồng sắt để nuôi cá lồng và hướng đến việc phát triển mạnh về nuôi cá Lăng và cá Chiên. Hiện tại HTX đang tạo công ăn việc làm cho 4 đến 5 lao động thường xuyên với mức lương 5 triệu đồng, 1 người, 1 tháng ngoài ra HTX còn thuê thêm lao động theo mùa vụ. Như vậy bước đầu cũng đã giải quyết được việc làm cho 1 số lao động nhàn rỗi tại địa phương.

Ước tính đến tháng 8 năm nay, mô hình gà của HTX sẽ cho thu nhập khoảng 100 triệu đồng
Tính đến tháng 8 năm 2019 là tròn 1 năm HTX Huỳnh Minh đi vào hoạt động, đến lúc đó nguồn cá và gà cũng sẽ được xuất bán lứa đầu ra thị trường. Theo dự tính nguồn thu từ cá trắm đạt khoảng 140 triệu đồng; cá Chiên 150 triệu đồng, gà 100 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí lợi nhuận thu về được khoảng 120 triệu đồng. Với mục tiêu cụ thể là phát triển mô hình nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, đưa sản phẩm sạch ra thị trường phục vụ người tiêu dùng đây là một bước đi đúng hướng của hai chàng trai trẻ Phạm Thế Huỳnh và Trần Tuấn Minh.

 Mô hình khởi nghiệp của hai chàng trai trẻ Phạm Thế Huỳnh và Trần Tuấn Minh sẽ ngày càng phát triển
Với ý chí niềm tin khát khao khởi nghiệp, mong rằng mô hình nuôi chăn nuôi thủy sản của HTX Huỳnh Minh sẽ ngày càng phát triển không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế mà sẽ trở thành mô hình tiêu biểu điển hình để nhiều thanh niên đến trao đổi học tập kinh nghiệm về khởi nghiệp và phát triển kinh tế một cách bền vững.
Thùy Dung- Bang Phúc
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/