Tìm kiếm

UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang - Dấu ấn một nhiệm kỳ

Cập nhật 11/06/2019

Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố vững mạnh. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được phát động với nhiều cách làm sáng tạo, hướng mạnh về cơ sở. Trong nhiệm kỳ 2014-2019, MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Giang tiếp tục ghi dấu ấn rõ nét, thực hiện hiệu quả chương trình hành động Đại hội lần thứ XII đã đề ra.


Trong 5 năm, MTTQ các cấp tỉnh Hà Giang tiếp tục ghi dấu ấn rõ nét trong vận động quần chúng nhân dân phát triển kinh tế - xã hội
Trong 5 năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác xây dựng và củng cố mối quan hệ “Đảng nói- dân tin; Mặt trận, đoàn thể vận động - dân theo; chính quyền làm - dân ủng hộ” của MTTQ và các tổ chức thành viên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và mở rộng. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên phát động đã hướng mạnh về cơ sở, khu dân cư với nhiều cách làm sáng tạo. Trong 5 năm, đã tổ chức được gần 5.000 đợt ra quân xây dựng nông thôn mới; Nhân dân đã đóng góp trên 140 tỷ đồng, hiến được trên 500.000 m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi. Toàn tỉnh đến nay đã có 33 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã vận động góp quỹ hơn 15 tỷ đồng; chi hỗ trợ sửa chữa, làm nhà đại đoàn kết là gần 8 tỷ đồng; thăm hỏi và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn 2,4 tỷ đồng. Hàng trăm hộ nghèo được hỗ trợ trao bò giống, làm nhà đại đoàn kết để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Ngoài ra, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực tham gia huy động sức mạnh toàn dân vào nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đã tạo điều kiện phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Công tác đối ngoại nhân dân, mở rộng tăng cường hợp tác giao lưu hữu nghị quốc tế được mở rộng và đi vào chiều sâu.
Nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra đối với MTTQ và các tổ chức thành viên trong giai đoạn mới là tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội; tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; huy động tối đa mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, góp phần đưa Hà Giang trở thành tỉnh năng động, phát triển.
Hương Giang - Văn Thao

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/