Tìm kiếm

Đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp trong phát triển các sản phẩm nông nghiệp

Cập nhật 13/06/2019

Sáng 13/6, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, các sở Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ đã phối hợp tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp trong phát triển các sản phẩm nông nghiệp gắn với đăng ký nhãn hiệu và quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chủ trì buổi làm việc
Qua hơn 1 năm, thực hiện Quy chế phối hợp giữa 3 cơ quan theo Quyết định số 165 của UBND tỉnh, về phát triển các sản phẩm nông nghiệp gắn với đăng ký nhãn hiệu và quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; các sở đã phối hợp chặt chẽ, chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành đề án, kế hoạch phát triển các sản phẩm nông sản gắn với đăng ký nhãn hiệu và quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách kịp thời, sát với thực tiễn từng địa phương. Điển hình như: Đề án mỗi xã một sản phẩm, phương án nâng cao giá trị một số sản phẩm nông nghiệp hàng hóa, giai đoạn 2019 – 2020; kế hoạch đầu tư chuỗi giá trị mật ong; hoàn thiện 2 hồ sơ Chỉ dẫn địa lý “Hà Giang” dùng cho sản phẩm chè Shan tuyết và sản phẩm thịt Bò…
Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích thực trạng sản phẩm nông nghiệp của tỉnh còn một số hạn chế cần khắc phục, như: Sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, thiếu sự liên kết “4 nhà”. Đồng thời, bàn giải pháp phát triển 3 sản phẩm chủ lực, gồm: Cam, Mật ong Bạc Hà, Gạo…
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến yêu cầu: Sở KHCN chủ trì cùng với hai ngành trong quy chế phối hợp và các huyện có các sản phẩm Cam, Mật ong Bạc Hà, Gạo, tiến hành rà soát, điều chỉnh, bổ sung, trình UBND tỉnh phê duyệt quy chế phối hợp giữa 3 ngành và bổ sung thêm các địa phương có sản phẩm, phân định rõ trách nhiệm các bên liên quan. Chủ trì, lãnh chỉ đạo việc xây dựng đầu mối liên kết sản xuất; tuân thủ nghiêm quy trình sản xuất sản phẩm  sạch, sản phẩm đảm bảo VSATTP. Thống nhất giao cho TT KH Giống cây trồng Đạo Đức chủ trì thực hiện kinh doanh sản phẩm lúa gạo chất lượng cao. Giao cho sở NN&PTNT chủ trì cùng với hai sở ngành và các địa phương có 3 sản phẩm tiến hành xây dựng kế hoạch phát triển 3 loại sản phẩm. Phấn đấu đến tháng 6/2020 tỉnh sẽ xây dựng được 3 sản phẩm Cam Sành, Mật ong Bạc Hà, Gạo là hàng hóa chất lượng cao mang thương hiệu của Hà Giang./.
Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/