Tìm kiếm

Công tác hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi

Cập nhật 15/06/2019

Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù đã có 16 xã của 6 huyện trong vòng 7 ngày không phát sinh ổ dịch mới, tuy nhiên, Số thôn bản, số xã mới phát hiện có lợn mắc bệnh dịch tả lợn lại tiếp tục tăng lên hàng ngày. Con số thiệt hại tương đối lớn. Và những người chăn nuôi là những người chịu thiệt hại nặng nề nhất. Theo đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tìm những giải pháp để hỗ trợ bước đầu.


UBND tỉnh đã ban hành quyết định về mức hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi
Hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi,  UBND tỉnh đã ban hành quyết định về mức hỗ trợ phòng, chống dịch tả lợn châu phi trên địa bàn tỉnh. Ngay sau khi quyết định được ban hành, các địa phương đã thành lập tổ công tác thực hiện nhiệm vụ theo dõi, kiểm đếm, cân đo số lượng lợn bị tiêu hủy ở các hộ chăn nuôi. Tổ công tác có đầy đủ các thành phần tài Chính, nông nghiệp, thú y, cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân. Việc cân đo, kiểm đếm số lượng lợn bị tiêu hủy phải thực hiện đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Các tổ công tác này khi làm nhiệm vụ có sự giám sát của Mặt trận tổ quốc các cấp, người dân, không để xảy ra hiện tượng trục lợi chính sách.
Nếu càng kéo dài thời gian thì nguy cơ lợn mắc dịch bệnh càng cao. Người chăn nuôi sẽ lại càng lao đao hơn. Trong  khi chờ kinh phí hỗ trợ của nhà nước thì Vị Xuyên, Thành phố, Quang Bình đã có những những cuộc họp để bàn để khắc phục khó khăn trước mắt. Riêng Vị Xuyên và thành phố đã tổ chức một cuộc họp chung để bàn giải pháp tiêu thụ cho người chăn nuôi lợn.
Thiệt hại do bệnh dịch tả lợn châu phi gây ra tương đối lớn. Những thiệt hại đó bao gồm chi phí hỗ trợ lợn tiêu hủy, chi phí hóa chất sát trùng, chi phí hỗ trợ tiêu hủy. Hà Giang vẫn đang tích cực triển khai các giải pháp phòng tránh, hạn chế sự lây lan dịch tả châu phi và tìm hướng tiêu thụ. Điều đó  sẽ giúp giảm thiểu những thiệt hại cho người chăn nuôi.
Tiến Thành - Thu Hoài
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/