Tìm kiếm

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang làm việc với tập đoàn FLC

Cập nhật 16/06/2019

Chiều ngày 15/6, tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về một số nội dung công tác xúc tiến đầu tư. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Hà Thị Minh Hạnh; đại diện một số sở, ngành liên quan của tỉnh, lãnh đạo thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên. Về phía Tập đoàn FLC có ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực tập đoàn và các thành viên trong đoàn.


Toàn cảnh buổi làm việc
Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Tập đoàn FLC đã đi khảo sát quy hoạch du lịch Mã Pì Lèng. Theo đánh giá của các thành viên trong đoàn đây là khu vực có tiềm năng về du lịch cao, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách khi đến với Hà Giang. Tuy nhiên do diện tích khu vực Mã Pì Lèng chủ yếu là núi đá nên sẽ rất khó khăn trong xây dựng nếu như triển khai đầu tư. Do vậy về phía Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục nghiên cứu, xây dựng ý tưởng. Đối với 3 dự án gồm: Khu du lịch tâm linh kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo, thành phố Hà Giang; Khu đô thị sinh thái, dịch vụ thương mại, thể thao và vui chơi giải trí Phương Độ và Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Phong Quang, hiện Tập đoàn FLC đã nghiên cứu, lập phương án ý tưởng quy hoạch và đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh để cập nhật ý tưởng vào đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Hà Giang đến năm 2035. Tuy nhiên tất cả các dự án triển khai đang gặp một số khó khăn như: Khu vực nghiên cứu dự án thuộc quy hoạch rừng phòng hộ, thuộc quy hoạch chung Khu kinh tế cửa khẩu Thanh Thủy, khu vực thực hiện dự án phần phần lớn là diện tích rừng sản xuất.
Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang, các sở, ngành và thành viên Tập đoàn FLC đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo thuận lợi triển khai các dự án. Trong đó tập trung vào nội dung: Hướng dẫn các thủ tục cho thuê môi trường rừng phòng hộ; Rà soát hiện trạng rừng sản xuất trong khu vực thực hiện dự án, đường giao thông đến các dự án.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trân trọng cảm ơn sự tâm huyết, nhiệt tình của các thành viên Tập đoàn FLC để có được những kết quả bước đầu trong triển khai các dự án tại tỉnh Hà Giang. Về phía tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành liên quan, các huyện, thành phố nằm trong vùng dự án nhanh chóng triển khai các công việc. Đặc biệt, tỉnh cũng đã giao cho Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp sẽ trực tiếp trao đổi Bộ Xây dựng và xin ý kiến của các Bộ, ngành T.Ư về nội dung các dự án với mục tiêu phấn đấu dự án sẽ nhanh chóng được triển khai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh mong muốn về phía Tập đoàn FLC tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các dự án cũng như nghiên về khu du lịch Mã Pì Lèng nhằm tạo điểm nhấn du lịch, đáp ứng được nguyện vọng của đồng bào nhân dân các dân tộc cũng như góp phần thúc đẩy vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Giang./.
Nguyễn Tâm - Văn Hương
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/