Tìm kiếm

Vị Xuyên đi đầu trong hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ lợn

Cập nhật 16/06/2019

Xuất phát từ thực tiễn người chăn nuôi không xuất bán được sản phẩm, thị trường khan hiếm nguồn cung trong khi gánh nặng cho ngân sách nhà nước trong tiêu hủy lợn là rất lớn. Trong những ngày qua, UBND huyện Vị Xuyên đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm tìm đầu ra cho sản phẩm chăn nuôi của người nông dân. Bước đầu những giải pháp trên đã mang lại kết quả tích cực.


Lợn được kiểm dịch và bấm tai được hỗ trợ tiêu thụ
Những thủ tục vận chuyển lợn đảm bảo an toàn được hoàn thiện ngay tại khu trang trại của người nông dân…. Những mẫu kiểm dịch đã được lấy, những con lợn đảm bảo an toàn về dịch bệnh được đánh giá ngay từ khu chăn nuôi. Đây đang là những giải pháp đồng bộ được huyện Vị Xuyên triển khai nhằm tìm đầu ra cho sản phẩm chăn nuôi của người nông dân. Cũng tương tự như vậy, cơ sở chăn nuôi của anh Nguyễn Văn Tuyên là một trong những đơn vị đầu tiên trên địa bàn huyện Vị Xuyên được xuất bán lợn thịt lên địa bàn thành phố Hà Giang sau biên bản thỏa thuận giữa UBND thành TPHG với huyện Vị Xuyên trong việc tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi cho người nông dân được ký kết.

Vị Xuyên là đơn vụ có số lượng lớn các gia trại, trang trại chăn nuôi lợn
Bên cạnh đó, thời gian qua, UBND huyện Vị Xuyên đã liên tục tổ chức nhiều hội nghị về gặp gỡ người chăn nuôi, các thương lái, hội đàm với các địa phương lân cận nhằm tìm đầu ra cho sản phẩm thịt lợn. Thành lập tổ công tác xuống cơ sở tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến để người tiêu dùng không quay lưng lại với sản phẩm thịt lợn an toàn.
Kết quả đế ngày 14/6, tức là sau 3 ngày UBND huyện Vị Xuyên thỏa thuận với UBND thành phố Hà Giang về việ tìm đầu ra cho sản phẩm chăn nuôi đã có hàng chục chuyến hàng với tổng trong lượng hàng chục tấn sản phẩm thịt lợn hơi được cung ứng lên thị trường TPHG. Thông qua đó mang lại lợi ích kép cho người chă nuôi iêu thụ được sản phẩm, bình ổn thị trường, giải quyết việc làm cho lao động địa phương đồng thời đây cũng là giải pháp thiết thực nhằm giảm thiểu cho ngánh nặng ngân sách nhà nước.
Tuấn Quỳnh - Hải Tú
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/