Tìm kiếm

Bộ Tài Nguyên Môi trường kiểm tra công tác quản lý chất thải rắn tại tỉnh Hà Giang

Cập nhật 16/06/2019

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số địa phương, ngày 14/6 Đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên môi trường do ông Nguyễn Kim Tuyển, Cục trưởng Cục bảo vệ môi trường Miền Bắc, Tổng cục môi trường, Bộ TNMT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Giang. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, lãnh đạo một số sở, ngành, thường trực UBND 11 huyện, thành phố trong tỉnh.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi kiểm tra
Đến thời điểm hiện tại Hà Giang đã đầu tư xây dựng 06 khu xử lý và đang dự kiến triển khai 05 dự án xử lý chất thải rắn, trong đó có 03 dự án nâng cấp, cải tạo bãi xử lý rác thải là các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đối với khu vực nông thôn đã có 48 xã đã tổ chức thu gom trác thải sinh hoạt tại khu vực trung tâm, một số xã đã thành lập tổ, đội, hợp tác xã được trang bị xe gom rác tay, xe rùa phục vụ thu gom rác… Tuy nhiên trong quá trình triển khai Quy hoạch còn gặp vướng mắc do tâm lý lo ngại khi bãi rác đi vào vận hành sẽ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Nguồn ngân sách của tỉnh hạn chế nên chưa bố trí được kinh phí để đầu tư xây dựng các khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung đạt chuẩn… Hà Giang đề nghị trung ương, Bộ TNMT tiếp tục đầu tư, giúp tỉnh về kinh phí, công nghệ xử lý chất thải rắn; Xem xét sửa đổi Luật bảo vệ môi trường và những nghị định liên quan...
Kết luận buổi làm việc, Cục trưởng Cục bảo vệ môi trường Miền Bắc Nguyễn Kim Tuyển đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Hà Giang trong điều kiện kinh tế của tỉnh còn rất nhiều khó khăn, địa hình rộng, chia cắt, người dân sống rải rác nhưng công tác xử lý chất thải rắn cơ bản đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương. Tuy nhiên, trước quá trình đô thị hóa nhanh như hiện nay, việc xử lý chất thải rắn sẽ là vấn đề cần được quan tâm đầu tư đúng mức. Tỉnh cần tăng cường vận động nguồn lực xã hội hóa tham gia xử lý chất thải rắn trên địa bàn, quan tâm đầu tư về nguồn lực, con người làm công tác bảo vệ môi trường. Đối với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh Đoàn công tác nghiêm túc tiếp thu và báo cáo Bộ TNMT./.
Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/