Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với BCĐ thi cấp tỉnh 2019

Cập nhật 21/06/2019

Chiều ngày 20/6, đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Thi cấp tỉnh nhằm chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành là thành viên BCĐ.


Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với BCĐ thi cấp tỉnh
Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã báo cáo về tình hình chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh Hà Giang có tổng số 20 điểm thi, 224 phòng thi với tổng số 5.180 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 4.717 thí sinh GDPT, 463 thí sinh GDTX, 299 thí sinh tự do. Tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi là trên 800 người. Tính đến thời điểm này, Ban chỉ đạo thi các huyện, thành phố đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho kỳ thi, các ngành thành viên BCĐ thi đã triển khai công việc, xây dựng phương án đảm bảo an toàn ở các điểm thi như: phương án dự phòng chống cháy nổ, mưa bão, an ninh, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế điện nước và các tình huống bất thường khác; Bên cạnh đó, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện cho kỳ thi, khu vực phòng thi, phòng làm việc của điểm thi, phòng bảo quản và tủ cất giữ đề thi, bài thi, camera giám sát theo đúng quy chế; Các phương án đưa đón cán bộ giảng viên Đại học đến làm nhiệm vụ tại Điểm thi, bố trí nơi ăn, nghỉ cho cán bộ làm thi hợp lý, phù hợp với điều kiện thực tế của Điểm thi. Đặc biệt, mọi công tác in sao, vận chuyển đề thi, bà thi, bảo quản bài thi được thực hiện nghiêm túc, quy trình chặt chẽ… để đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh: Rút kinh nghiệm từ kỳ thi THPT Quốc gia năm trước, Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Ban chỉ đạo thi cấp các cấp cần nghiêm túc chỉ đạo, kiểm tra, giám sát toàn diện các hoạt động của kỳ thi, trong đó, cần đặc biệt lưu ý đến công tác an ninh bảo quản, bảo mật đề thi, bài thi; quan tâm đến các điểm thi, nhất là các điểm thi có điều kiện khó khăn; có phương  án trong việc việc bố trí phòng thi cho các thí  sinh tự do, đảm bảo mọi điềuu kiện coi thi nhằm hạn chế tối đa sự gian lận trong kỳ thi, nhất là việc dùng thiết bị công nghệ cao trong kỳ thi; các Ban làm thi cần xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, tránh để xảy ra sai sót, dù là nhỏ nhất. Cùng với đó, cần xây dựng phương án dự phòng ứng phó với các tình huống có thể phát sinh ngoài ý muốn để kỳ thi được diễn ra thật sự an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
Hải Hà - Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/