Tìm kiếm

Hà Giang: Tưng bừng lễ giao nhận quân năm 2020 tại các địa phương

Cập nhật 13/02/2020

Ngày 13/2, tại 11/11 huyện, thành phố trong tỉnh đã đồng loạt diễn ra lễ giao nhận quân năm 2020. 850 tân binh làm nghĩa vụ quân sự Quân khu 2, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 150 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân tại Công an tỉnh và Bộ tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an chính thức lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ.

* Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Quân khu 2 và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đến dự lễ giao nhận quân tại huyện Vị Xuyên và động viên tân binh lên đường nhập ngũ.


Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ

Trong đợt giao nhận quân năm năm 2020, huyện Vị Xuyên có 152 tân binh. Các tân binh có độ tuổi từ 19 đến 24, là đoàn viên, thanh niên, con em đồng bào các dân tộc đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó có 41 công dân tình nguyện xung phong lên đường nhập ngũ, có 1 chiến sỹ  là đảng viênĐể phòng chống dịch bệnh do virus covid-19 gây ra, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Hà Giang chỉ đạo tổ chức lễ giao, nhận quân trang trọng, chu đáo và nhanh gọn trong khoảng thời gian 30 phút. Các nghi thức thắp lửa truyền thống, văn nghệ, phát biểu của đơn vị nhận quân và các tổ chức chính trị - xã hội được cắt bỏ. 
Tại buổi lễ giao nhận quân, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, lãnh đạo Quân khu 2, lãnh đạo huyện Vị Xuyên cùng các tổ chức đoàn thể, người thân đã tặng hoa và quà động viên các tân binh lên đường mạnh khỏe, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, không ngừng học tập, sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách để xứng đáng với danh hiệu, phẩm chất tốt đẹp Bộ đội cụ Hồ, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong thời kỳ hội nhập.
Sau Lễ giao nhận quân 2020, các tân binh của huyện Vị Xuyên nhập ngũ lần này sẽ được bàn giao cho các đơn vị gồm: Trung đoàn 148,  Sư 316 Quân khu 2; Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh;  Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Giang.

Duy Quang

* Tại huyện Mèo Vạc, lễ giao nhận quân cũng diễn ra trong không khí tưng bừng. Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn dự và chúc mừng các tân binh.


Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn chúc mừng tân binh

Đợt tuyển quân năm 2020, huyện Mèo Vạc được giao 72 chỉ tiêu, trong đó có 60 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 12 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Điều đàng nói ở đây, tất cả 72 công dân này đều viết đơn xin tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Do dịch covid-19 nên Lễ giao nhận quân năm nay so với các năm trước được tổ chức nhanh gọn, chặt chẽ, an toàn hơn nhưng vẫn đảm bảo trang trọng. Các tân binh đều phấn khởi, tự hào sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với tổ quốc.
Tại lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng hoa, giấy khen chúc mừng các tân binh, động viên các tân binh cố gắng học hỏi, rèn luyện, hoàn thành tốt công tác huấn luyện và nhiệm vụ Tổ quốc giao. Kết thúc lễ giao quân, huyện Mèo Vạc đã tặng bò cho các công dân hoàn xuất sắc nhiệm vụ và xuất ngũ trở về địa phương.

          Minh Đức – Minh Huệ (huyện Mèo Vạc)

* Tại huyện Bắc Quang, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự, tặng quà và động viên các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự - xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chúc mừng các tân binh Bắc Quang lên đường nhập ngũ

Năm nay, huyện Bắc Quang được giao chỉ tiêu 149 công dân để giao cho các đơn vị: Sư đoàn 316 quân khu II, 65 tân binh; Công an tỉnh 24 tân binh; Trung đoàn 877, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 50 tân binh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 10 tân binh. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân huyện Bắc Quang đã tổ chức từ sơ tuyển, khám tuyển cho đến khi thực hiện giao quân. Chất lượng tân binh được nâng lên rõ rệt cả về sức khỏe và trình dộ văn hóa. Tặng quà, động viên tân binh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương mong muốn: Mọi tân binh noi gương các thế hệ cha, anh đi trước, cống hiến tài năng, sức lực, trí tuệ, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện trở thành người quân nhân cách mạng, phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồtrung với Đảng, hiếu với dân, bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN, xứng đáng với truyền thống quê hương và niềm tin của cấp uỷ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Bắc Quang./.

 Hồng Duyên

* Tại Thành phố Hà Giang, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư tỉnh ủy tham dự lễ giao nhận quân và gặp mặt, động viên, trao quà cho tân binh lên đường nhập ngũ…


Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng chúc mừng tân binh

Trong đợt giao nhận quân năm nay, thành phố Hà Giang có 59 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân. Các công dân nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn về: Chính trị, độ tuổi, sức khỏe, trình độ văn hóa và tỷ lệ công dân viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đạt trên 90%. Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố Hà Giang và các đơn vị nhận quân mong muốn, các tân binh nhập ngũ sẽ phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt nghĩa vụ, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Các địa phương làm tốt công tác hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ với tổ quốc. Đại diện cho tân binh lên đường làm nghĩa vụ  quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân hứa sẽ nghiêm túc chấp hành kỷ luật, tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện để xứng đáng là người chiến sỹ của quân đội nhân dân và công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Thanh Giang - Tuấn Quỳnh

* Tại Huyện Hoàng Su Phì, đồng chí Nguyễn Trung Tài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh đã dự lễ giao nhận quân và động viên tân binh lên đường nhập ngũ.


Trưởng ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh Nguyễn Trung Tài chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ

Trong đợt giao nhận quân lần này, huyện Hoàng Su Phì có 100 thanh niên nhập ngũ ở các đơn vị quân đội và 10 thanh niên nhập ngũ ở ngành công an.
Do làm tốt công tác tuyển quân, ngay từ cuối năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã cắt cử cán bộ phối hợp với chính quyền địa phương, thực hiện đúng khẩu hiệu “3 gặp, 4 biết”. Các tân binh và gia đình đều được các hội đoàn thể đến vận động, tuyên truyền đầy đủ, chính vì vậy các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này luôn cảm thấy vinh dự và tự hào khi được đứng trong hàng ngũ quân đội.
Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, lãnh đạo huyện mong muốn các thanh niên của huyện Hoàng Su Phì nhập ngũ đợt này sẽ phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Trước giờ lên xe về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng quà, động viên và chúc các tân binh lên đường nhập ngũ, mong các tân binh sẽ hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện giỏi, học tập, công tác tốt. 

Hoàng Tính (Huyện Hoàng Su Phì)

* Tại huyện Quang Bình, Dự Lễ giao nhận quân có đồng chí Sèn Chỉn Ly – Ủy viên BTV tỉnh Uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh.


Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly chúc mừng tân binh

Năm 2020, thông qua đăng ký khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quang Bình đã lựa chọn được 99 đoàn viên thanh niên ưu tú; trong đó, có 85 đồng chí thực hiện nghĩa vụ quân sự và 14 đồng chí tham gia công an nhân dân. Mọi công tác chuẩn bị, tổ chức buổi lễ được tổ chức khẩn trương, theo đúng chỉ đạo của tỉnh.
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện mong muốn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với quê hương, đất nước; dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng vững vàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ. Sau khi trở về các đồng chí luôn giữ tác phong của người quân nhân và kỷ luật quân đội, góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ vững mạnh, đưa Quang Bình ngày càng phát triển giàu mạnh.

Kỳ Duyên - Trung Hậu (Quang Bình)

* Tại huyện Yên Minh cũng đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Minh - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT tỉnh – Chủ nhiệm cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh


Chủ nhiệm UBKT tỉnh - Chủ nhiệm cơ quan UBKT-Thanh tra tỉnh Lê Quang Minh chúc mừng tân binh

Năm 2020, huyện Yên Minh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 70 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 60 công dân tham gia Quân đội nhân dân và 10 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Theo đánh giá của Ban chỉ huy Quân sự và Công an huyện, thì chất lượng thanh niên năm nay đảm bảo tốt trên tất cả các tiêu chí. Năm nay, 70 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội nhân dân của huyện Yên Minh được biên chế về 4 đơn vị gồm: Trung đoàn 98/Sư đoàn 316, 30 công dân; Trung đoàn 877/Bộ CHQS tỉnh 20 công dân; Đồn 185/Bộ CHBĐBP tỉnh 10 công dân và Công an tỉnh 10 công dân.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa và quà chúc mừng các tân binh lên đường may mắn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội giao phó.

Mai Thức (Huyện Yên Minh)

* Tại huyện Quản Bạ, lễ giao nhận quân năm 2020 có sự tham dự của các đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Vàng Seo Cón, UVBCH Đảng Bộ tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh


Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ

Năm 2020, huyện Quản Bạ được tỉnh giao 70 chỉ tiêu tân binh, trong đó 60 chỉ tiêu tân binh nghĩa vụ quân sự, 10 chỉ tiêu tân binh nghĩa vụ công an. Đây là số thanh niên đã được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện khám tuyển, lựa chọn từ các xã, thị trấn trong huyện có đủ các điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tại lễ giao nhận quân năm nay 70 tân binh của huyện Quản Bạ sẽ giao cho 4 đơn vị nhận quân gồm: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Sư đoàn 316.
Tại Lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện đã tặng hoa và trao những món quà chia tay các tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Đồng thời, mong muốn các tân binh về đơn vị huấn luyện sẽ tích cực rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành cán bộ, đảng viên, sỹ quan quân đội nhân dân Việt Nam “Trung với nước, hiếu với dân”, xứng đáng là người con của quê hương anh hùng lực lượng vũ trang.

Đỗ Hà (Quản Bạ)

* Tại huyện Bắc Mê, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh dự lễ giao nhận quân 


Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên tặng hoa chúc mừng tân binh

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân năm 2020, 80 tân binh của huyện Bắc Mê đủ điều kiện nhập ngũ đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc. 100% tân binh nhập ngũ lần này đều đảm bảo tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, tuổi đời. Theo phân bổ chỉ tiêu quân cho các đầu mối, 70 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và 10 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Tại lễ giao nhận quân, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên và các đồng chí lãnh đạo huyện Bắc Mê tặng hoa, động viên các tân binh sẽ luôn chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội; thường xuyên tu dưỡng rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức; khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Đoàn kết thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của gia đình. Buổi lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện Bắc Mê diễn ra trong không khí trang trọng, đảm bảo nhanh gọn, an toàn, chất lượng. Đây thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Nguyễn Tâm - Văn Bính

* Tại huyện Đồng Văn Lễ giao, nhận quân năm 2020 được tổ chức trong không khí trang trọng. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Vũ Quốc Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quân lực, Bộ tổng Tham mưu quân đội Việt Nam; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến tặng hoa tân binh

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Đồng Văn giao tổng số 70 tân binh được tuyển chọn từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các tân binh được giao về các đơn vị: Trung đoàn 98, sư đoàn 316 quân khu 2; Trung đoàn 877 Bộ CHQS tỉnh; Tiểu đoàn 19 BCH BĐBP tỉnh và Công an tỉnh. Nhờ thực hiện chu đáo, chặt chẽ, bảo đảm đúng về thủ tục và quy trình các bước tuyển chọn, nên chất lượng thanh niên trúng tuyển của huyện năm nay đều là những thanh niên có sức khỏe tốt, đảm bảo tiêu chuẩn lên đừơng làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Đặc biệt, trong tổng số 70 tân binh có 43 tân binh viết đơn tình nguyện xung phong tham gia nghĩa vụ quân sự; 7 đơn vị làm tốt công tác tuyển quân đã được khen thưởng ngay trong buổi lễ.
Tặng hoa và quà chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ. Phó Chủ tịch Thường trực UBND Nguyễn Minh Tiến đã gửi lời động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Đồng chí mong muốn các tân binh phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương và phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, không ngừng nỗ lực phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hải Tú

* Tại huyện Xín Mần cũng đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân  năm 2020. Đồng chí Hầu Văn Lý, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công An tỉnh; đại diện các sở ngành, đơn vị nhận quân


Các đồng chí lãnh đạo động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Trong đợt tuyển quân năm 2020, huyện Xín Mần đ­ược giao chỉ tiêu tuyển 78 công dân. Để hoàn thành kế hoạch giao, các cấp chính quyền huyện đã tích cực tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, đồng thời vận động các gia đình đ­ưa con em mình đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Qua đó, huyện đã tiến hành sơ tuyển, khám tuyển và tuyển chọn đ­ược 78 công dân ­ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong đó có 40 Tân binh về Trung đoàn 174, Sư đoàn 316, Quân Khu II; 20 tân binh về Trung đoàn 877, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 10 tân binh về bộ đội Biên phòng tỉnh, 8 tân binh về Công an tỉnh. Hầu hết số l­ượng Tân binh đ­ược tuyển lần này đều có trình độ từ Trung học cơ sở trở lên; 100% là Đoàn viên Thanh niên. Chia sẻ niềm vui tr­ước giờ lên đư­ờng với các Tân binh, đại diện các sở ngành và lãnh đạo huyện Xín Mần nhấn mạnh: mỗi công dân đư­ợc vào quân ngũ là niềm vui, niềm vinh dự không chỉ của bản thân mà còn là niềm tự hào của gia đình, bạn bè. Quân đội là môi tr­ường rèn luyện tốt để mỗi ng­ười tr­ưởng thành hơn. Mong muốn những ngư­ời con ư­u tú của địa phương nhập ngũ đợt này sẽ phát huy truyền thống của lớp lớp cha anh đi trước, luôn phấn đấu, thi đua rèn luyện để trở thành chiến sỹ tốt, đền đáp niềm tin yêu, gửi gắm của gia đình, địa ph­ương. Đồng thời tích cực học tập để tự trang bị cho mình vốn kiến thức để khi hoàn thành nghĩa vụ trở về quê hư­ơng góp phần phát triển kinh tế gia đình và xây dựng quê hư­ơng ngày một giàu đẹp./.

Văn Hương - Hoàng Ngọc

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.900/lượng


Lượt truy cập:

3181904

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/