Tìm kiếm

Hun đúc hào khí biên cương cực Bắc Tổ quốc

Cập nhật 13/02/2020

Đến thời điểm này, Lễ giao nhận quân năm 2020 tại các huyện, thành phố toàn tỉnh đã diễn ra an toàn, nhanh gọn, trang trọng, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam trong xây dựng và chiến đấu, bảo vệ tổ quốc. Khác với nhiều ngày trước đó, trong ngày lễ giao nhận quân, thời tiết rất đẹp và nắng ấm những ngày đầu xuân mới như hun đúc thêm tinh thần, hào khí của tuổi trẻ nơi biên cương…


Lễ giao nhận quân tại huyện Vị Xuyên
Trước đó, trong ngày 12/2, cấp ủy chính quyền, đoàn thể và thân nhân, bạn bè đã đưa các tân binh đến tập kết tại Ban chỉ huy quân sự các huyện, thành phố. Cởi bỏ trang phục thường nhật, họ khoác lên mình màu áo xanh, màu áo bộ đội cụ Hồ. Tác phong chưa chuẩn, sự lóng ngóng vẫn còn nhưng trong ánh mắt các tân binh đều ánh lên niềm vui và sự tự hào. Năm nay, lễ giao nhận quân diễn ra trong thời điểm có dịch bệnh Covid-19 nên tất cả các tân binh đều được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, khám lâm sàng kỹ lưỡng và toàn bộ khu vực diễn ra buổi lễ giao nhận quân, khu vực tập trung, nơi ăn nghỉ và phương tiện chuyên chở tân binh về đơn vị mới đều được phun hóa chất khử trùng.

Các tân binh huyện Xín Mần tại lễ giao nhận quân
Theo chỉ tiêu được giao, 1.000 tân binh của các huyện, thành phố đã lên đường nhập ngũ. Trong đó, 850 tân binh làm nghĩa vụ quân sự Quân khu 2, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 150 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân tại Công an tỉnh và Bộ tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an. Để có được kết quả đó, công tác khám tuyển, lựa chọn, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động, công tác hậu phương quân đội đã được các địa phương toàn tỉnh thực hiện tốt, tạo không khí sôi nổi, tinh thần phấn chấn, tự hào về nghĩa vụ xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Tân binh huyện Quang Bình chia tay người thân, gia đình lên đường nhập ngũ
Điểm sáng trong giao nhận quân năm 2020 là có nhiều công dân đã vết đơn tình nguyện nhập ngũ, chất lượng tân binh đảm bảo yêu cầu, tỷ lệ tân binh là Đảng viên, đoàn viên đạt 100%%, có 19 tân binh có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và số tân binh là người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao. Đến 9h sáng ngày 13/2, 11/11 huyện thành phố toàn tỉnh đã hoàn thành tốt đẹp lễ giao nhận quân năm 2020 theo đúng kế hoạch. Các đơn vị nhận quân đã nhận đủ chỉ tiêu quân số và thực hiện hành quân về đơn vị đảm bảo kịp thời, an toàn.
Các tân binh huyện Mèo Vạc chia tay gia đình lên đường nhập ngũ
Lễ giao nhận quân năm 2020 đã diễn ra suôn sẻ, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ tỉnh nhà. Những cử chỉ yêu thương, những vòng tay, ánh mắt trao gửi niềm tin và sự lưu luyến… Tất cả, tiếp thêm động lực cho người lính chân cứng đá mềm, ý chí và hào khí biên cương để hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, quê hương Hà Giang hòa bình, ổn định và phát triển.
Thanh Giang - Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.190/lượng


Lượt truy cập:

3308140

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/