Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh làm việc với BQL Khu kinh tế tỉnh

Cập nhật 13/02/2020

Sáng 13/2, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khanh khảo sát hoạt động nhà máy chế biến quặng Mangan của Công ty TNHH Sơn Lâm.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã trực tiếp khảo sát và kiểm tra tình hình hoạt động tại Khu công nghiệp Bình Vàng. Theo đó, Khu Công nghiệp Bình Vàng  với tổng diện tích quy hoạch trên 250 ha, chia làm 2 giai đoạn đầu tư. Đến nay trong Khu công nghiệp có 19 dự án đầu tư được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 4.860 tỷ đồng, vốn đã thực hiện trên 2.460 tỷ đồng. Trong đó có 9 dự án đang hoạt động, 3 dự án đang đầu tư, 3 dự án ngừng đầu tư và hoạt đông, 4 dự án đang chuẩn bị đầu tư. Tỷ lệ lấp đầy các dự án trên 97%. Đối với giai đoạn 2 của Dự án, hiện tại huyện Vị Xuyên đang triển khai thực hiện thu hồi đất tái định cư. Đã có 43 hộ gia đình và 1 tổ chức được thu hồi đất, giải phóng mặt bằng với tổng diện tích thu hồi hơn 11ha. Hiện, có một số vướng mắc kéo dài, như còn gia đình không nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, không bàn giao đất khu tái định cư khiến nhiều hộ bị thu hồi đất chưa được nhận đất tái định cư; một số dự án được bàn giao đất nhưng chủ đầu tư chưa triển khai đầu tư, không xây dựng tường rào nên một số hộ dân lấn chiếm canh tác.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra tại nhà máy gỗ ép MDF
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh thông tin thêm: Những năm qua, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo giải quyết các vướng mắc tại Khu công nghiệp Bình Vàng, tuy nhiên nhiều thủ tục pháp lý thay đổi khiến các sở, ngành và địa phương chậm tháo gỡ; tỉnh đã chỉ đạo kiên quyết thu hồi những dự án sử dụng đất không hiệu quả; thời gian tới UBND tỉnh sẽ tiếp tục đôn đốc tìm các giải pháp để xử lý triệt để, thúc đẩy hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp.

Bí thư tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chia sẻ với những khó khăn trong quản lý, điều hành của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tại Khu công nghiệp Bình Vàng, tại cửa khẩu Thanh Thủy và cửa khẩu Xín Mần. Chỉ rõ, đối với Khu công nghiệp chưa có lộ trình xây dựng cụ thể, chưa phát huy hết mục tiêu phát triển đề ra; đây là Khu công nghiệp nặng nên công tác bảo vệ môi trường cần được ưu tiên hàng đầu, kiên quyết xử lý các doanh nghiệp không thực hiện đúng quy định về bảo vệ môi trường. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và địa phương cần có trách nhiệm trong thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch theo mốc giới; công tác đầu tư và quản lý hạ tầng, cần rà soát theo hướng vừa đầu tư, vừa quản lý và vừa sử dụng. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với huyện Vị Xuyên phân rõ trách nhiệm trong quản lý đất đai đồng thời cùng các sở, ngành giải quyết những vướng mắc liên quan công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu cần có cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp vào đầu tư, đồng thời rà soát các doanh nghiệp đầu tư dở dang, hoặc chưa đầu tư để có hướng xử lý; yêu cầu các dự án đã hoạt động trong Khu công nghiệp phải lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động về khí thải, nước thải, nhất là các nhà máy chế biến khoáng sản; rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh theo hướng tinh gọn đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả; UBND tỉnh chỉ đạo xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý và chính quyền địa phương phân định rõ trách nhiệm, tạo thuận lợi cho công tác quản lý, tránh tình trạng khi vướng mắc lại đùn đẩy giữa các bên; rà soát tổng thể việc lập, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản về quy hoạch, về hạ tầng, về doanh nghiệp, về đất đai để báo cáo với Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, có các giải pháp để triển khai đảm bảo Khu Công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh hoạt động hiệu quả; rà soát các cơ chế chính sách ưu đãi của khu kinh tế để mời gọi thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn. Bên cạnh đó cần quan tâm quản lý chặt chẽ lao động là người nước ngoài.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.190/lượng


Lượt truy cập:

3308328

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/