Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp xúc cử tri huyện Quang Bình

Cập nhật 24/06/2019

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, chiều 24/6, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang cùng đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII; HĐND huyện Quang bình và HĐND thị trấn Yên Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quang Bình. Đây là lần đầu tiên đoàn ĐBQH và HĐND các cấp thực hiện tiếp xúc cử tri ở cơ sở, cụ thể hóa thực hiện đổi mới trong tiếp xúc cử tri.


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Quang Bình
Tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quang Bình, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, thị trấn Yên Bình đã thông báo về dự kiện nội dung chương trình kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XVII; kỳ họp thứ bảy HĐND huyện Quang Bình khóa III và kỳ họp thứ chín HĐND thị trấn Yên Bình.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV
Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh đã thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV. Theo đó, kỳ họp đã xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa, thể thao và du lịch; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác. Quốc hội cũng cho ý kiến vào Bộ luật Lao động sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước; Luật Chứng khoán (sửa đổi); Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi); Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Thư viện.

Cử tri huyện Quang Bình đã có nhiều ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc
Trên tinh thần dân chủ và thẳng thắn, cử tri huyện Quang Bình đã có nhiều ý kiến kiến nghị như: Công tác thu hồi đất của người dân xây dựng trung tâm huyện khi tách huyện việc đền bù chưa thoả đáng; chính sách hỗ trợ khi thu hồi đất nông nghiệp của người dân; việc công khai minh bạch công bố cũng như điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn để người dân nắm được; việc bố trí đất tái định cư cho người dân còn chậm; việc thu hồi đất nhưng chưa có quyết định thu hồi đất.v.v...
Các ý kiến kiến nghị của cử tri Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh giao cho các cơ quan chức năng cũng như huyện cần rà soát cụ thể những bức xúc trong dân để trả lời và giải quyết. Lãnh đạo huyện Quang Bình đã tiếp thu các ý kiến, phân tích và làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời giao cho UBND huyện và ngành chuyên môn, xem xét từng vấn đề còn vướng mắc một cách cụ thể theo đúng quy định của pháp luật để trả lời cho cử tri./.
Duy Quang
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/