Tìm kiếm

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 họp trực tuyến với 27 tỉnh biên giới

Cập nhật 14/02/2020

“Chưa làm cho phụ huynh, học sinh yên tâm thì chưa nên cho đi học trở lại” – đó là phát biểu của Đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính Phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra ngày 14/2 với 27 tỉnh biên giới. Về phía điểm cầu Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Đến nay, thế giới đã ghi nhận trên 64.400 trường hợp mắc Covid-19 tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tại Trung quốc đã ghi nhận gần 63.800 nghìn trường hợp; Tình hình tử vong là 1.383 trường hợp. Tại Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 7 trường hợp đã bình phục, được ra viện. Với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, Việt Nam đã chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống trên cả nước, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch; phát hiện kịp thời ca nghi ngờ mắc để cách ly, theo dõi, điều trị, bao vây và khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp
Đối với tỉnh Hà Giang, có 13 trường hợp nghi nhiễm covid-19 được giám sát, cách ly, trong đó 12 ca âm tính với covid-19 và 1 ca chưa có kết quả. Hiện nay, toàn tỉnh đã cách ly và theo dõi, giám sát 239 người. Khu vực cách ly đảm bảo an toàn, vệ sinh, chăm sóc y tế hàng ngày với điều kiện tốt.

Điểm cầu tỉnh Hà Giang
Tại cuộc họp, các đại biểu cũng tập trung thảo luận các giải pháp và thống nhất nội dung liên quan đến công tác tổ chức cách ly; biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh dịch tễ trong các cơ sở giáo dục đào tạo để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để người dân hiểu và sử dụng khẩu trang hợp lý; công tác phân tuyến khám bệnh và điều trị bệnh…
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng BCĐ nhấn mạnh phải quyết tâm ngặn chặn bằng được dịch bệnh. Đặc biệt, nếu chưa làm được cho phụ huynh, học sinh an tâm thì chưa nên cho đi học trở lại. Đã đi học trở lại thì trường, lớp phải thật sự an toàn. Yêu cầu các tỉnh biên giới chủ động sàng lọc, ngăn ngừa, cách ly người nghi nhiễm; công dân Việt Nam đi từ vùng dịch về: tiến hành vệ sinh, tiêu độc, khử trùng những khu vực nguy cơ lây nhiễm cao. Vệ sinh môi trường, khử khuẩn, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng dập dịch tại chỗ, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế, cố gắng không để có trường hợp tử vong vì dịch bệnh. Bên cạnh đó, đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng BCĐ yêu cầu cả hệ thống chính trị chống dịch nhưng không lơ là nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, làm ảnh hưởng đến đời sống, việc làm, thu nhập của người dân, và đặc biệt là hệ thống doanh nghiệp./.
Phương Duyên - Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.900/lượng


Lượt truy cập:

3183885

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/