Tìm kiếm

BVĐK huyện Vị Xuyên chủ động các phương án phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật 14/02/2020

Để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19, bám sát vào văn bản chỉ đạo của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên đã xây dựng các kế hoạch phòng, chống dịch bệnh gây ra. Nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên đã và đang tiếp nhận 7 trường hợp có người nhà làm việc từ Trung Quốc và trực tiếp bệnh nhân vừa trở về từ Trung Quốc. Các trường hợp trên đều có những triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus corona như: ho, sốt, khó thở. Vì vậy, Bệnh viện đã tiến hành cách ly và thực hiện điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân. Hiện tại, tình hình sức khỏe của 7 bệnh nhân đang dần ổn định.

 
Tại Khoa Khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên hiện cũng đã thành lập riêng một Phòng tư vấn và Khám sàng lọc cho các bệnh nhân có dấu hiệu mắc bệnh về hô hấp. Những bệnh nhân này khi cần làm các siêu âm, xét nghiệm sẽ có nhân viên y tế đưa đi. Tại các khu vực khám, điều trị bệnh đều được tăng cường dung dịch sát khuẩn cho nhân viên y tế và người bệnh. Toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa huyện đã được tập huấn về công tác thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân mắc dịch bệnh do chủng mới của virus corona. Các phương án về nhân lực, vật tư, hóa chất, xử lý tình huống đều đã được xây dựng chi tiết.

BVĐK huyện Vị Xuyên chủ động các phương án phòng chống dịch
Vị Xuyên là huyện có nhiều xã giáp biên với Trung Quốc- nơi phát sinh dịch bệnh virus corona. Vì vậy trong trường hợp số người lao động tại Trung Quốc trở về địa phương với số lượng lớn, Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên sẽ huy động thêm một số khoa, phòng khác để làm Khu vục cách ly đặc biệt. Hy vọng rằng với sự chủ động các phương án cũng như kế hoạch phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona của đội ngũ Y, Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện sẽ góp phần hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra và lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.
Quỳnh Hương - Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.820/lượng


Lượt truy cập:

3197546

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/