Tìm kiếm

Huyện Mèo Vạc phát huy vai trò của MTTQ trong tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật 17/02/2020

Trong thời gian qua, trước nguy cơ và diễn biến phức tạp của dịch covid-19, MTTQ các cấp huyện Mèo Vạc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch nhằm mục tiêu kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan, bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.


Lãnh đạo MTTQ huyện phối hợp UBND thị trấn Mèo Vạc tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thôn Chúng Pả B
 
Thực hiện chỉ đạo của huyện và MTTQ tỉnh, MTTQ huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các Ban công tác Mặt trận phối hợp với các đoàn thể xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, từng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh covid-19. Ngoài ra, MTTQ cũng phối hợp với các ngành chức năng rà soát, lập danh sách các trường hợp người địa phương đi lao động từ Trung Quốc trở về trước, trong và sau Tết Nguyên đán vừa qua để theo dõi tình hình sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng dịch.
Đối với MTTQ các xã, thị trấn những ngày qua cũng đẩy mạnh việc đến từng hộ gia đình trong thôn, bản để tuyên truyền, vận động bà con triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo những khuyến cáo của các cơ quan chức năng. Với sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, bà con nhân dân hiện nay đã dễ dàng nắm bắt được các thông tin về tình hình dịch bệnh. Nhất là địa bàn vùng cao, huyện đã biên dịch nội dung tuyên truyền băng tiếng địa phương để nhân dân dễ nghe, hiểu. Bên cạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, MTTQ cơ sở còn tuyên truyền cho nhân dân không nên quá hoang mang, nhất là cảnh giác trước những thông tin không chính thống, thông tin sai về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội. Ông Sùng Mí Sính, Chủ tịch MTTQ xã Pả Vi chia sẻ.
Song song với công tác tuyên truyền của MTTQ, mặc dù thời điểm hiện tại đang là mùa gieo cấy lúa, trồng ngô vụ xuân – hè cùng với thực hiện các biện pháp phòng dịch, người dân còn tranh thủ thời gian để vệ sinh nhà cửa, đường làng ngõ xóm để hạn chế các nguy cơ dịch bệnh. Cùng với đó, tập trung vận động nhân dân triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình và cộng đồng.
Minh Đức( Huyện Mèo Vạc) 
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.890/lượng


Lượt truy cập:

3022157

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/