Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra tình hình sản xuất tiêu thụ Cam tại Bắc Quang

Cập nhật 20/02/2020

Cần thực hiện sản xuất theo chuỗi giá trị để tránh tình trạng không có đầu ra cho sản phẩm. Đó là ý kiến phát biểu của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang trong chuyến kiểm tra tình hình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cam sành của người dân tại huyện Bắc Quang chiều 19/2. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra cam tại huyện Bắc Quang
Theo báo cáo, đến nay huyện Bắc Quang có 14 xã, thị trấn còn cam trên cây và bị rụng trong thời gian sau Tết Nguyên đán do mưa kéo dài. Một số xã có cam nhiều như Vĩnh Phúc, Tiền Kiều, Vĩnh Hảo với gần 2.000 hộ bị thiệt hại, ước sản lượng bị rụng là hơn 14 nghìn tấn, thiệt hại ước khoảng 115 tỷ đồng. Số cam còn lại trên cây hiện ước trên 10 nghìn tấn.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra vườn cam tại xã Vĩnh Hảo huyện Bắc Quang
Ngay sau khi nắm bắt tình hình diện tích cam bị rụng, huyện đã cử cán bộ chuyên môn xuống hướng dẫn người dân thu gom quả rụng đem tiêu hủy, bằng cách chôn lấp để không ảnh hưởng đến môi trường. Đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân biết để tránh việc cung cấp thông tin sai lệch trên các trang mạng xã hội làm ảnh hưởng đến thương hiệu cam sành Hà Giang. Chỉ đạo nhân dân tranh thủ thời tiết khô ráo đẩy nhanh việc thu hái và tiêu thụ cam. UBND huyện Bắc Quang cùng với UBND huyện Quang Bình làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn Dược Bảo Châu về đề nghị tiêu thụ cam cho nông dân.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nói chuyện với người trồng cam
 Kiểm tra thực tế, nói chuyện với bà con và các HTX trồng cam của huyện Bắc Quang, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh chia sẻ với thiệt hại mất mát của bà con nông dân và các Hợp tác xã trồng cam. Bí thư Tỉnh ủy thông tin thêm, thời gian qua tỉnh đã rất nỗ lực để các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Hà Giang, trong đó có cam sành được bày bán tại hệ thống siêu thị Vinmart. Tuy nhiên, để các sản phẩm được bán tại các siêu thị lớn thì đòi hỏi chất lượng, mẫu mã sản phẩm cần được quan tâm. Do vậy, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh mong muốn, người dân trồng cam cần tuân thủ quy hoạch để tránh tình trạng, sản xuất ồ ạt dẫn đến cung vượt cầu thì sẽ khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm. Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh, chỉ đạo các ngành chuyên môn cần thiết xây dựng Đề án về phát triển cam bền vững; đồng thời rà soát toàn bộ quy hoạch diện tích trồng cam, từ đó khuyến cáo người dân phát triển theo quy hoạch và áp dụng khoa học vào sản xuất và chăm sóc để vừa nâng cao chất lượng vừa nâng cao sản lượng để giữ vững thương hiệu cam Hà Giang. Đặc biệt quan tâm sản xuất theo chuỗi giá trị, nhất là trong tiêu thụ sản phẩm.
Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho rằng hiện sự biến đổi khí hậu đã nhìn thấy rõ, thời tiết diễn biến bất thường, cực đoan. Do vậy đề nghị UBND tỉnh giao cho các ngành chuyên môn nghiên cứu quy luật thay đổi của thời tiết để có dự báo, cảnh báo giúp người dân trồng cam tiêu thụ sản phẩm đúng thời gian, thời điểm giảm thiểu những thiệt hại cho bà con nông dân./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.220/lượng


Lượt truy cập:

2579470

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/