Tìm kiếm

Đoàn công tác Hội đồng Lý luận T.Ư và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam khảo sát tại Quản Bạ

Cập nhật 20/02/2020

Chiều ngày 19/2, Đoàn công tác của Hội đồng Lý luận Trung ương và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã có buổi khảo sát, làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Quản Bạ về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng. Tham gia đoàn khảo sát có Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; đồng chí Sèn Chỉn Ly - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Cùng làm việc với đoàn về phía huyện Quản Bạ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện một số phòng, ban chuyên môn.


Đoàn công tác thăm khu trồng dược liệu tại huyện Quản Bạ
Với sự quan tâm của Trung ương và sự đầu tư của tỉnh, trong những năm qua, tình hình kinh tế xã hội của huyện Quản Bạ có bước tăng trưởng khá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng theo hướng giảm dần tỷ trọng nông lâm nghiệp, tăng tỷ trọng thương mại, du lịch. Tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm. Đến nay 13/13 xã, thị trấn có đường nhựa đến trung tâm xã, 100% các thôn bản có đường xe cơ giới đến trung tâm thôn. 95% số hộ được sử dụng điện lưới. Lượng khách du lịch năm sau cao hơn năm trước với trên 90.000 lượt khách du lịch trong năm 2019. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị không ngừng được tăng cường từ tỉnh xuống cơ sở. Cùng với những kết quả đạt được, trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của huyện Quản Bạ cũng còn gặp nhiều khó khăn như: Chất lượng nguồn nhân lực chưa được nâng cao. Quy mô sản xuất còn nhỏ lẻ, chưa tạo vùng hàng hóa lớn. Công tác thu hút đầu tư, thành lập doanh nghiệp, HTX còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó công tác khám chữa bệnh, tỷ lệ sinh con thứ 3 chưa đạt so với kế hoạch đề ra. Tư tưởng trông chờ, ỷ nại vẫn còn tồn tại trong một bộ phận nhân dân.

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc
Thảo luận tại các địa điểm đến khảo sát, các đại biểu đoàn công tác Hội đồng Lý luận TW và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Quản Bạ. Chia sẻ với những khó khăn của huyện về điều kiện tự nhiên, trình độ dân trí, các đại biểu đề nghị, huyện cần quan tâm đến việc thu hút, mời gọi các doanh nghiệp vào đầu tư tại huyện theo chuỗi giá trị. Quan tâm thúc đẩy phát triển du lịch, gắn với bảo tồn nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trong huyện. Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, Hội đồng Lý luận TW và Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam sẽ tiếp tục tham mưu cho Đảng, Nhà nước dành nhiều chính sách hỗ trợ đồng bào vùng sâu, vùng xa phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.
Tuấn Quỳnh
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.220/lượng


Lượt truy cập:

2591625

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/