Tìm kiếm

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang

Cập nhật 21/02/2020

Chiều ngày 21/2, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư do đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và một số Sở, Ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, Ngành của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.
 Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng làm việc với các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình phát triển KT-XH của tỉnh với đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn báo cáo tình hình phát triển KT-XH của tỉnh với đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã báo cáo kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm qua. Qua đó, tỉnh đề nghị Bộ báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, hỗ trợ nguồn lực để tỉnh tập trung khai thác tiềm năng phát triển nhanh và bền vững. Trong đó, mong muốn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục ủng hộ tỉnh Hà Giang, ưu tiên nguồn ngân sách Trung ương cho một số dự án trọng tâm như: Đầu tư tuyến  đường nối Hà Giang với đường Cao tốc Hà Nội - Lào Cai; nâng cấp, mở rộng các tuyến đường tỉnh lộ; Tiếp tục đầu tư hệ thống Hạ tầng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy; các cặp cửa khẩu Quốc gia Xín Mần – Đô Long, Săm Pun – Điền Bồng; tiếp tục hỗ trợ xây dựng hệ thống Hồ chứa nước sinh hoạt các huyện vùng cao núi đá nhằm giải quyết dứt điểm nhu cầu dùng nước của nhân dân… Đặc biệt, hiện nay tỉnh Hà Giang đã lập và trình HĐND tỉnh một số dự án trọng điểm, cấp thiết, có tác động thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, ưu tiên đưa vào kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 – 2025…
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi làm việc.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Hà Giang trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh đã xác định được hướng đi cụ thể trong từng giai đoạn, làm tiền đề quan trọng để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Điều này được thể hiện bằng việc diện mạo của Hà Giang từ tỉnh đến nông thôn đã thay đổi rất nhiều, tuy nhiên không nên chỉ so sánh theo chiều dọc ngày hôm nay tốt hơn hôm qua, mà phải nhìn theo chiều phát triển tương xứng với cơ hội, tiềm năng của tỉnh và có sự so sách với các địa phương khác. Bộ trưởng nhấn mạnh, đây chính là thời điểm quan trọng để tỉnh định hình lại xem những gì đạt được, chưa đạt được, tìm ra nguyên nhân để có hướng đi thích hợp trong nhiệm kỳ tới. Cùng với đó, tỉnh cũng cần làm tốt hơn nữa công tác thu hút đầu tư vào địa phương, kết hợp với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả kinh tế cao áp dụng vào thực tế. Về AN-QP và trật tự an toàn xã hội là vấn đề mà Hà Giang đã, đang làm rất tốt, hiệu quả. Những kết quả này khẳng định sự cố gắng, nỗ lực của địa phương, tuy chưa phải là sự bứt phá nhưng thật sự ấn tượng và đáng khích lệ. Bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh vẫn còn những hạn chế nhất định. Do vậy, tỉnh cần làm tốt việc đột phá về tạo sinh kế cho người dân bằng việc tranh thủ các nguồn lực, chương trình của T.Ư để tạo công ăn, việc làm, từng bước nâng cao đời sống cho người dân. Đồng tình với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh về phát triển hạ tầng giao thông, xây dựng hệ thống hồ treo… Bộ KH&ĐT sẽ giao cho các cơ quan chuyên môn tham mưu và cùng với các bộ, ngành liên quan trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi làm việc.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại buổi làm việc.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trân trọng tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, góp ý của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với tỉnh trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Quỹ Vì người nghèo của tỉnh 100 triệu đồng, nhằm góp phần chia sẻ, giúp đỡ người nghèo trong tỉnh cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Thay mặt Công đoàn Bộ KH&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.
Thay mặt Công đoàn Bộ KH&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh 
Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Trí Dũng và đoàn công tác đã đến thăm mô hình sản xuất của Công ty Cổ phần Tập đoàn dược Bảo Châu và Vườn ươm công nghệ cao giống cây trồng nông lâm nghiệp, cây ăn quả, hoa cây cảnh và dược liệu – Công ty cổ phần phát triển nông lâm nghiệp và môi trường Việt Nam tại Thị Trấn Vị Xuyên. Tại đây, Bộ trưởng đánh giá cao việc thu hút đầu tư có tính chiến lược của tỉnh cũng như quy trình sản xuất của các công ty. Bộ trưởng cũng lưu ý tỉnh Hà Giang cần tiếp tục có cơ chế chính sách nhằm thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh, đồng thòi các Công ty cần chung tay, góp sức cùng tỉnh Hà Giang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.
Đình Anh- Hải Hà
Sáng ngày 21/2, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KHĐT đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên và Đài hương 468 thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên. Đi cùng đoàn về phía tỉnh có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình xuất, nhập khẩu tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.
Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KHĐT cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến kiểm tra tại Khu kinh tế Cửa khẩu Thanh Thủy. Tại đây, Bộ trưởng đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của các lực lượng liên ngành tại cửa khẩu theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ. Đồng thời, đánh giá cao việc tỉnh Hà Giang đã không để tình trạng hàng hóa nông sản tồn đọng tại cửa khẩu trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nước bạn Trung Quốc.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng tặng quà các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng tặng quà các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy.
Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến dâng hoa thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại xã Thanh Thủy; Đền thờ các anh hùng liệt sỹ tại điểm cao 468 thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên. Hiện nay Hà Giang đang tập trung cho công tác rà phá bom, mìn vật cản để tạo điều kiện cho nhân dân phát triển KTXH, cũng như triển khai công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sỹ để tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại Mặt trận Vị Xuyên.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương và vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ điểm cao 468.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương và vòng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ điểm cao 468.
Cũng trong buổi sáng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cùng các thành viên trong đoàn công tác đã thành kính dâng hoa, dâng hương, viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, noi gương các Anh, thế hệ hôm nay nguyện đoàn kết chung sức, đồng lòng, xây dựng quê hương đất nước ngày càng Thịnh vượng, Trường tồn, tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách và gia đình có công với cách mạng. Đoàn đã dành một phút mặc niệm trang nghiêm trước anh linh các anh hùng liệt sỹ và đến từng phần mộ của các anh thắp những nén hương thơm tri ân, tưởng nhớ công ơn của những người con đã anh dũng hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, các anh đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, hy sinh cho đất nước nở hoa - cho dân tộc trường tồn.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại khu vực Hang Dơi (Thanh Thủy).
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại khu vực Hang Dơi (Thanh Thủy).
Trước đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn công tác đã đến thăm một số khu di tích lịch sử như làng Ping; Hang Rơi, thôn Cốc Nghè…Tại đây, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân, động viên cán bộ, nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đồng thời có ý thức bảo vệ, tôn tạo các di tích lịch sử này.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Thủy.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Thủy.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà nhân dân thôn Cóc Nghè, xã Thanh Thủy.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà nhân dân thôn Cóc Nghè, xã Thanh Thủy
Đình Anh- Hải Hà
 
 
 
 
 
 
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà nhân dân thôn Cóc Nghè, xã Thanh Thủy.
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.220/lượng


Lượt truy cập:

2579799

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/