Tìm kiếm

Toàn tỉnh có 227 người cách ly theo dõi dịch covid-19 được trở về địa phương

Cập nhật 24/02/2020

Theo số liệu tổng hợp của Sở Y tế tỉnh Hà Giang, đến hết ngày 23/2 tại tất cả các điểm cách ly trong tỉnh đã có 227 người hoàn thành quá trình cách ly, không phát hiện dương tính với Dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp COVID 19 do vi rút Corona – ncoV gây ra và đã được trở về với cộng đồng tiếp tục theo dõi tại nhà.

Theo báo cáo, đến hết ngày 23/2 toàn tỉnh tiếp nhận mới 422 trường hợp người lao động trở về từ Trung Quốc, những người này khi trở về Hà Giang đều được tiếp nhận và tổ chức khám sàng lọc để phát hiện những biểu hiện ho, sốt, khó thở… ngay tại lúc giao, nhận và nếu không có những biểu hiện trên thì sẽ được đưa đến khu cách ly để theo dõi với thời gian là 14 ngày. Hiện nay toàn tỉnh đang tổ chức cách ly tập trung 140 người, cách ly tại nhà 55 người và đã có 227 người hoàn thành cách ly trở về với cộng đồng và đang được theo dõi sau cách ly.
Lãnh đạo huyện Yên Minh tặng quà, động viên các công dân sau khi cách ly 14 ngày và bàn giao cho cấp ủy, chính quyền địa phương để tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe trong 15 ngày tiếp theo. Ảnh: Duy Tuấn
Yên Minh: Các công dân sau khi cách ly 14 ngày đã được trở về địa phương
Số người đang được cách ly hiện nay đều có sức khỏe tốt và không có biểu hiện của nhiễm COVID-19, được theo dõi nhiệt độ tối thiểu 2 lần/ngày và chăm sóc theo chế độ chung. Trong quá trình theo dõi, nếu phát hiện bị ho, sốt hoặc khó thở,… sẽ được chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để thực hiện cách ly đặc biệt, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm chẩn đoán và điều trị kịp thời. Ngoài ra, trong quá trình cách ly nếu có những biệu hiện của bệnh lý khác, mà không phải do nhiễm bệnh COVID-19 thì vẫn được cơ sở y tế chữa trị và được cung cấp đầy đủ những nhu yếu phẩm cần thiết… và miễn phí những suất ăn hàng ngày. Nếu sau 14 ngày những trường hợp này không có những biểu hiện của triệu chứng nhiễm COVID-9 thì sẽ kết thúc việc cách ly. Việc cách ly vừa là để bảo vệ sức khỏe cho chính những người từ vùng dịch trở về vừa là để bảo vệ an toàn cho người thân của họ cũng như toàn thể cộng đồng trước sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do COVID-19.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, tỉnh Hà Giang đang khẩn trương, chủ động, tích cực triển khai những biện pháp tổ chức tiếp nhận, cách ly, quản lý, giám sát, chăm sóc 100% người lao động trở về từ Trung Quốc. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Giang chưa ghi nhận có trường hợp nào mắc viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra./.
Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.120/lượng


Lượt truy cập:

2590872

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/