Tìm kiếm

Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, triển khai các văn bản, chỉ thị, quy định của T.Ư

Cập nhật 25/02/2020

Sáng 25/2, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh học tập, quán triệt, triển khai các Kết luận, Quy định, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành, Ban Bí thư Trung ương Đảng. Dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị.
Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trực tiếp quán triệt thông báo Kết luận số 160 ngày 15/01/2020 về tiếp tục thực hiện Kết luận số 62, ngày 8/12/2009 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. Kết luận nêu rõ, qua 10 năm thực hiện Kết luận số 62, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội luôn đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, có nhiều nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu của tình hình mới. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, QP AN, khơi dậy được động lực trong nhân dân, phát huy quyền làm chủ, tạo đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Kết luận cũng nêu những hạn chế bất cập về nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội. Trong thời gian tới, Bộ Chính trị yêu các cấp ủy, tổ chức đảng chỉ đạo, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đốii với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhấn dân, phát huy quyền làm chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức cơ sở vứng mạnh; tăng cường công tác phối hợp giữa MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội với các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt thông báo Kết luận số 160 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Kết luận số 62, ngày 8.12.2009 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội với 3 nội dung chính gồm: Đánh giá tổng quát 10 năm thực hiện Kết luận số 62 của Bộ Chính trị; 5 nhiệm vụ chính tiếp tục thực hiện Kết luận số 62 và trách nhiệm của các cấp, ngành trong thực hiện Kết luận số 160.
Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn quán triệt thông báo Kết luận số 160 
Lãnh đạo Ban Tổ chức -  Nội vụ tỉnh quán triệt Quy định số 213 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú.
Đồng chí Hoàng Hải Lý, Phó trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh quán triệt Quy định số 213, ngày 2.1.2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cứ trú. Quy định số 213 nêu rõ: Trách nhiệm của đảng viên đang công tác và của tổ chức cơ sở đảng; nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú; nhiệm vụ của cấp ủy cơ sở nơi đảng viên đang công tác; nhiệm vụ của tổ chức đảng nơi đảng viên đang công tác cư trú…
 Phó trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh Hoàng Hải Lý quán triệt Quy định số 213
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý quán triệt Chỉ thị số 39 ngày 01/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với người khuyết tật; Kết luận số 65 ngày 30/10/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24 ngày 12/3/2003 của BCH Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tiếp tục quán triệt Kết luận số 65 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24, ngày 12.3.2003 của BCH T.Ư Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới. Kết luận số 65 của Bộ Chính trị đã đánh giá khái quát kết quả hơn 15 năm thực hiện Nghị quyết 24, những khuyết điểm, hạn chế và các nguyên nhân chủ quan, khách quan. Đồng thời yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể nhân dân các cấp thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm tâm để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 24.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý quán triệt các Chỉ thị, Kết luận của Trung ương
Qua các văn bản quán triệt, triển khai, giúp các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, ban, ngành các cấp trên địa bàn tỉnh năm bắt, kịp thời triển khai, đổi mới nội dung, phương thức thực hiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, công tác dân tộc trong tình hình mới, nâng cao trách nhiệm quan tâm, chăm lo cho người khuyết tật, trách nhiệm của các đảng viên đang công tác, Đảng ủy, tổ chức Đảng nơi đảng viên cư trú…
Duy Quang- Tuấn Quỳnh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.220/lượng


Lượt truy cập:

2579775

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/