Tìm kiếm

Triển khai công tác phối hợp phổ biến chính sách pháp luật và thu thuế 2020

Cập nhật 25/02/2020

Để triển khai một số nội dung, công tác tuyên truyền theo chương trình phối hợp đã được ký kết giữa Cục thuế tỉnh với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh, Sở tư pháp và Sở Văn hóa thể thao và Du lịch. Ngày 25/2, Cục thuế tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu thuế và tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.


Toàn cảnh hội nghị
Năm 2019 dưới sự lãnh chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền các cấp và sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các sở, ngành trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về việc chấp hành các quy định pháp luật thuế của nhà nước. Cùng với đó, ngành Thuế tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý thu thuế, kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường công tác chống thất thu, thu hồi nợ đọng thuế gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế. Vì vậy, năm 2019 là năm duy nhất trong 3 năm gần đây ngành thuế hoàn thành đạt và vượt 100% các chỉ tiêu, nhiệm vụ thuế được giao, góp phần vào thu ngân sách trên địa bàn đạt 1.960 tỷ đồng, tăng 11,1% so với năm 2018, phối hợp thu nợ thuế năm 2018 được 450 tỷ đồng. Cục thuế tỉnh phối hợp tốt với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh, Sở tư pháp, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch định hướng nhiệm vụ tuyên truyền các chính sách, pháp luật về thuế có trọng tâm, theo từng tháng, từng quý. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp thực tế và trình độ nhận thức của nhân dân, tích cực góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, tính tự giác của người dân trong thực hiện các chính sách, pháp luật thuế của nhà nước, đã có 95% doanh nghiệp tự kê khai, nộp thuế trên môi trường mạng Internet, số nợ đọng thuế giảm rõ rệt…

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế năm 2019. 
Hội nghị đã tập trung bàn các giải pháp đẩy mạnh công tác thu thuế và tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế năm 2020, tập trung triển khai nghiêm túc sự chỉ đạo của Bộ tài chính, Tổng cục thuế và UBND tỉnh. Tăng cường công tác phối hợp với các sở, ngành và địa phương tập trung hướng về cơ sở, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật thuế cho ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với trình độ nhận thức của các tầng lớp nhân dân. Chú trọng tuyên truyền bằng tiếng dân tộc và tuyên truyền trực tiếp tại các buổi họp thôn, chợ phiên, kết hợp với Pa nô, áp phích, kịch thông tin để thu hút sự chú ý theo dõi của người dân, tiếp tục nâng cao ý thức tự giác của công dân trong thực hiện các chính sách, pháp luật về thuế. Các sở, ngành, địa phương và Cục thuế tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành vượt dự toán thuế, phí được Tổng cục Thuế và HĐND tỉnh giao./.
Đình Anh- Văn Bính
 
 
c

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.020/lượng


Lượt truy cập:

2589178

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/