Tìm kiếm

Phiên họp UBND tỉnh tháng 2 năm 2020

Cập nhật 26/02/2020

Sáng ngày 26/2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, UBND tỉnh tổ chức Phiên họp nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2020 và thông qua một số tờ trình của các sở, ngành. Tham dự phiên họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Các đồng chí trong Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại phiên họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại phiên họp.
Trong tháng 2, tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, đến nay chưa phát hiện trường hợp mắc dịch. Các địa phương tiếp tục triển khai sản xuất nông nghiệp, đảm bảo đúng khung thời vụ; dịch Tả lợn Châu Phi cơ bản đã được khống chế. Các hoạt động thương mại, dịch vụ mặc dù kém sôi động hơn tháng trước nhưng vẫn tăng so với cùng kỳ năm trước với tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tháng 2 ước đạt 948 tỷ đồng; thu NSNN trên địa bàn tháng 02 đạt 143,8 tỷ đồng... Bên cạnh đó, cng tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, chú trọng; an ninh chính trị, an ninh biên giới được đảm bảo. Công tác xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo được triển khai tích cực. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường trên cả thế giới và trong nước đã ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực của tỉnh. Các hoạt động sản xuất công nghiệp, xây dựng, du lịch sụt giảm đáng kể; tỷ lệ giải ngân đạt thấp, đạt mức 07%. Trong giải quyết thủ tục hành chính, tỷ lệ hồ sơ quá hạn còn cao, chiếm 10,4%....
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu, xem xét giải quyết chế độ đối với đội ngũ tri thức trẻ theo Đề án 500, 600 và 07. Đồng thời tăng cường kiểm tra, thanh tra, xử lý tình trang khai thác khoáng sản trái phép.
Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên phát biểu tham luận tại phiên họp
Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Tháng 3 là tháng dấu mốc thực hiện nhiệm vụ của quí I và tạo đà cho thực hiện các nhiệm vụ của các quý tiếp theo. Trong bối cảnh chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện các giải pháp để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên người, ưu tiên hàng đầu là phòng chống dịch Covid-19, quyết tâm giám sát tốt, quản lý và phát hiện kịp thời, thực hiện cách ly và hạn chế tối đa dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Cùng với đó, các địa phương tập trung chỉ đạo gieo cấy hết diện tích các cây trồng vụ Xuân theo đúng khung thời vụ; thực hiện thu gom, chôn lấp cam rụng hoặc ủ thành phân hữu cơ theo đúng kỹ thuật, tránh gây ô nhiễm môi trường. Tiến hành kiểm tra sản phẩm cam trước khi đưa vào tiêu thụ tại hệ thống Siêu thị Vinmart và BigC nhằm giữ vững thương hiệu cho sản phẩm cam của tỉnh. Chủ động theo dõi, kiểm tra, chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất kinh doanh ngay sau kỳ nghỉ Tết.
Đối với các dự án đầu tư công, trên cơ sở kế hoạch vốn được giao, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các chủ đầu tư xây dựng kế hoạch, tiến độ cụ thể của từng dự án, từng gói thầu để tập trung đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân; Đồng thời các ngành chuyên môn bám sát các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT sau khi kết thúc thời gian nghỉ học để tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các trường học và cơ sở giáo dục; Chủ động các biện pháp nắm chắc tình hình trên tuyến biên giới; tăng cường triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự.  Duy trì liên lạc với các cơ quan đại diện Việt Nam tại tỉnh Vân Nam và Quảng Tây, Trung Quốc để cập nhật kịp thời tình hình dịch bệnh Covid-19.
Cũng tại phiên họp, UBND tỉnh đã xem xét và cho ý kiến vào một số tờ trình của các sở, ngành để trình HĐND tỉnh vào phiên họp bất thường sắp tới, như: Tờ trình Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh bãi bỏ Nghị quyết số 25 ngày 21/7/2016 của HĐND tỉnh về quy định tiêu trí xác định dự án đầu tư công trọng điểm nhóm C trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Tờ trình Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ đối với người được cách ly Y tế do COVID-19 trên địa bàn tỉnh; Tờ trình Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới; Tờ trình số 05 ngày 10/02/2020 của Sở Xây dựng đề nghị ban hành Quyết định Quy định phân cấp thẩm quyền thẩm định dự án; cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Giang; Tờ trình số 38 ngày 24/2/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc phê duyệt bộ đơn giá sản phẩm thống kê đất đai hàng năm trên địa bàn tỉnh.../.
 Hải Hà- Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.220/lượng


Lượt truy cập:

2579674

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/