Tìm kiếm

Những chiến sỹ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19

Cập nhật 27/02/2020

Đối với Hà Giang thì Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy huyện Vị Xuyên là một trong 5 Cửa khẩu đường bộ đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước. Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh: Tất cả các công dân khi trở về từ Trung Quốc dù chưa có biểu hiện nhiễm bệnh nhưng đều phải được cách ly. Và ở nơi đầu trận tuyến phòng chống sự lây lan của dịch bệnh này, những bóng áo Blu trắng đang cần mẫn thực hiện nhiệm vụ của mình, chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn.


Các y, bác sỹ phát khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 cho các công dân
Theo thống kê của Trạm Y tế xã Thanh Thủy: Từ khi hình thành hai khu cách ly tại địa bàn xã, đến hết ngày 25/2/2020 13 cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm y tế xã đã tổ chức đón tiếp, chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho 96 công dân được cách ly, và đã có 52 người đã hết thời hạn cách ly trở về với gia đình, hiện còn 44 người đang được cách ly tại đây, tất cả họ đều có sức khỏe tốt. Hàng ngày, họ được chăm sóc sức khỏe hai lần, được các y bác sỹ trò chuyện, động viên, phổ biến công khai thông tin và mức độ nguy hiểm của dịch bệnh COVID -19 do vi rút Corona – ncoV gây ra. 14 ngày tại khu cách ly là những ngày họ cảm nhận rõ nhất về ân tình của những người thầy thuốc dành cho họ.

Những chiến sỹ áo trắng hết lòng vì nhiệm vụ được giao
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, xã Thanh Thủy thành lập hai khu cách ly, đồng thời Trung tâm y tế huyện tăng cường thêm 5 y bác sỹ lên trạm, Đoàn kinh tế quốc phòng 313 hỗ trợ 01 xe ô tô và cả lái xe cùng với chiến sỹ quân y thường xuyên túc trực tại trạm để thực hiện nhiệm vụ. Cứ mỗi khi có tin báo có đợt công dân Việt Nam được trao trả về nước, các Y, Bác sỹ lại tất bật lên đường phối hợp với các lực lượng tiến hành kiểm tra thân nhiệt, khai thác thông tin cá nhân, gia đình vào tờ khai y tế và đưa về khu cách ly theo dõi, chăm sóc sức khỏe trong vòng 14 ngày.

Các y, bác sỹ kiểm tra thân nhiệt cho công dân
Vẫn biết rằng Dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp COVID 19 do vi rút Corona – ncoV chưa có thuốc đặc trị hay Vaccine nào có thể phòng ngừa hiệu quả. Và sau lưng mỗi cán bộ Y, Bác sỹ là gia đình, bạn bè, thế nhưng, khi nhận nhiệm vụ là họ vui vẻ lên đường thực hiện trách nhiệm cao cả của người thầy thuốc Việt Nam.

Các công dân sau thời gian cách ly được trở về với gia đình
Đến hết ngày 26/2 Hà Giang chưa xác định trường hợp nào dương tính với virus corona, điều đó đã thể hiện rõ nhất ý thức, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp của các Y, Bác sỹ trong toàn tỉnh nói chung và cán bộ Y, Bác sỹ Trạm y tế xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên nói riêng. Họ là những người luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình đó là: Cứu chữa người bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và ngăn chặn không cho dịch bệnh lây lan vào địa bàn./.
Đình Anh- Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.220/lượng


Lượt truy cập:

2579702

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/