Tìm kiếm

Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên

Cập nhật 07/07/2019

Ngày 7/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại Mặt trận Vị Xuyên. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.


Các đại biểu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Đại lễ cầu siêu được tổ chức nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam và tinh thần tri ân, báo ân của Đạo Phật. Là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc.
Tại Đại lễ cầu siêu các đại biểu đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa kính bái anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng, liệt sỹ; tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người lính đã ngã xuống và nghi thức phóng sinh cầu cho Quốc thái dân an, hòa bình thịnh vượng.

Đại diện GHPGVN tặng quà thăm hỏi, động viên các thân nhân, gia đình liệt sỹ.
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình các cựu chiến binh, chư tôn giáo phẩm đã tổ chức lễ sầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đây là hoạt động mang tính nhân văn và đạo lý dân tộc sâu sắc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các cấp, các ngành, Ban liên lạc Mặt trận Vị Xuyên và các đơn vị quân đội trên địa bàn tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, nhất là nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đề nghị Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang cùng các tăng ni, phật tử và nhân dân tiếp tục quan tâm, chia sẻ, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện nhân ái đối với các gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các hộ nghèo, người tàn tật… để có cuộc sống tốt hơn cả về vật chất và tinh thần.
Nhân dịp này, các tổ chức, cá nhân đã trao nhiều suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn huyện Vị Xuyên. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày thương bình Liệt sỹ, 27/7/1947 – 27/7/2019 và gìn giữ truyền thống lịch sử, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.
Hoàng Ngọc- Hà Toản

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/