Tìm kiếm

Tổng thống Donald Trump sẽ ép các công ty dược Mỹ bán thuốc rẻ nhất thế giới

Cập nhật 07/07/2019

Người dân Mỹ sắp tới sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuốc men, nhờ vào tuyên bố mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng Chính phủ Mỹ sẽ ra một quy định, yêu cầu các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm tại nước này phải điều chỉnh giá thuốc để Mỹ trở thành quốc gia bán thuốc kê đơn rẻ nhất thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, chính quyền Mỹ đang xúc tiến ban hành một sắc lệnh hành pháp. Theo đó, giá thuốc sẽ được minh bạch hơn, giúp giảm chi phí mua thuốc cho người tiêu dùng. Bắt đầu từ tháng 7/2019, Mỹ sẽ yêu cầu các công ty công khai giá thuốc trong các quảng cáo trên truyền hình.
Tổng thống Donald Trump nói: "Như các bạn biết đấy, người dân các nước khác nhiều năm qua trả tiền thuốc ít hơn chúng ta, đôi khi tới 60-70%. Chính phủ đang xúc tiến một luật ưu đãi quốc gia, từ đó người bệnh sẽ được chi trả tiền thuốc ở mức thấp nhất thế giới. Tại sao các nước khác như Canada - ngay cạnh chúng ta, người dân lại chỉ phải chi trả cho y tế thấp hơn?".

Quy định mới cũng yêu cầu cắt bỏ các nhà phân phối thuốc trung gian và buộc các nhà sản xuất bán trực tiếp thuốc đến cho bệnh nhân. Tháng 6, Tổng thống Mỹ cũng đã yêu cầu các bệnh viện và công ty bảo hiểm phải minh bạch giá thuốc và dịch vụ y tế cho bệnh nhân trước khi điều trị.

Trước đó, hồi tháng 5, hơn 40 bang ở Mỹ đã đệ đơn lên tòa án liên bang với cáo buộc 20 công ty dược phẩm cố tình tăng giá các loại thuốc điều trị thông thường. Các công ty này đã tham gia vào việc ấn định giá thuốc, bao gồm nhiều loại thuốc điều trị tiểu đường và ung thư, khiến trong một số trường hợp, giá thuốc đã bị điều chỉnh tăng hơn 1.000%.

Nguồn: VTV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/