Tìm kiếm

Chuyển giao phương pháp phẫu thuật mới tại BVĐK tỉnh

Cập nhật 02/03/2020

Thực hiện kế hoạch triển khai dự án Bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế, sáng ngày 1/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang đã tiếp nhận kỹ thuật mổ mới “Nội soi Tán Sỏi thận qua da” và “Bốc hơi U phì đại tuyến tiền liệt bằng laser Thulium” từ các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho các Bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tham gia buổi tiếp nhận kỹ thuật mổ mới có đồng chí Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh; PGS-TS Vũ Nguyễn Khải Ca – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và các y, bác sỹ thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang và Quang Bình


Bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chuyển giao kỹ thuật tại BVĐK tỉnh
Tại buổi tiếp nhận kỹ thuật mổ mới, các giáo sư, bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Hà nội cùng các bác sỹ của bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang đã ứng dụng thành công kỹ thuật mổ Tán sỏi thận qua da cho 4 bệnh nhân và ứng dụng thành công kỹ thuật mổ Bốc hơi U phì đại tuyến tiền liệt bằng laser Thulium cho 1 bệnh nhân. Với sự giúp đỡ, cầm tay chỉ việc của các chuyên gia đầu ngành bệnh viện Đại học Y Hà Nội các y, bác sĩ bệnh viện Hà Giang đã tiếp nhận tốt kỹ thuật được chuyển giao và được trực tiếp thực hiện trên bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.
Cũng tại buổi chuyển giao, tiếp nhận các giáo sư, bác sỹ đánh giá rất cao các bác sĩ bệnh viện Hà Giang và cho rằng các thầy thuốc của Hà Giang hoàn toàn có thể làm chủ được kỹ thuật này. Song song với đó, việc chuyển giao thành công các gói kỹ thuật mới cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang thông qua đề án bệnh viện vệ tinh không chỉ giúp hạn chế tình trạng chuyển viện lên tuyến trên, mà còn giúp người dân được khám chữa bệnh với trình độ chuyên môn cao ngay tại địa phương, đỡ tốn kém thời gian, chi phí đi lại, ăn ở...Tuy nhiên, để áp dụng thành công hơn nữa các kỹ thuật môt mới này, bên cạnh yếu tố con người thì đòi hỏi cần phải có trang thiết bị y học hiện đại và đồng bộ.
Dự kiến, trong thời gian tới Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tiếp tục cử các chuyên ngia gia đầu ngành tổ chức triển khai và chuyển giao thêm nhiều gói kỹ thuật mổ mới được hướng dẫn trực tiếp trên người bệnh cho các y, bác sỹ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Với phương thức này, nhiều kỹ thuật chuyển giao cơ bản được thuận lợi và đạt hiệu quả, các y, bác sỹ của bệnh viện Hà Giang được nâng cao trình độ, làm chủ được các kỹ thuật tiên tiến hiện đại. Giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa được thụ hưởng kỹ thuật cao trong điều trị, góp phần nâng cao chất lượng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Hải Hà - Quỳnh Hương
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.190/lượng


Lượt truy cập:

3308530

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/